Một nữ sinh đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận khi lê tấm thân dính đầy bùn đất đến trường thi.

Mới đây, một cô nữ sinh ở tỉnh Khon Kaen, phía Đông Bắc Thái Lan, Thái Lan đã đăng tải lên Facebook những hình ảnh của bản thân đang trên đường đi thi thì không may bị ngã xe nên đành phải lê tấm thân dính đầy bùn đất đến trường thi.

Nu sinh cham chi nhat qua dat: Bi nga lam lem bun dat van kien quyet toi truong thi - Anh 1

Hoàn cảnh đáng thương của cô gái trẻ trên đường đi thi.

Theo đó, cô gái trẻ đi xe máy trên một con đường đất rất nhiều ổ gà và ngập bùn vì ảnh hưởng của cơn bão Sonca. Rất nhiều địa phương tại Thái Lan đã phải hứng chịu những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, gây ra hiện tượng ngập úng ở nhiều tuyến đường, đặc biệt là ở những khu vực đường đất.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cô gái trẻ đi xe máy trên một con đường đất rất nhiều ổ gà. Giữa con đường đầy bùn đất xen kẽ những vũng lầy lớn, nữ sinh này đã ngã lăn ra đường, khiến cho sách vở rơi vãi tứ tung trên nền đất bẩn.

Tuy nhiên, cô gái vẫn kiên quyết mang tấm thân lấm bẩn một nửa đến trường để hoàn thành bài thi trong ngày hôm đó.

Nu sinh cham chi nhat qua dat: Bi nga lam lem bun dat van kien quyet toi truong thi - Anh 2

Cô cho sách vở vào cặp của mình và tiếp tục lên đường.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, những hình ảnh này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Đa số ý kiến đều cho rằng cô gái thật đang khen ngợi vì tinh thần học tập, không quản ngại khó khăn và lấm lem bẩn như này đến phòng thi.

"Bẩn như vậy mà vẫn đi thi, thật đáng biểu dương!", một cư dân mạng bình luận.

Nu sinh cham chi nhat qua dat: Bi nga lam lem bun dat van kien quyet toi truong thi - Anh 3

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng cô gái nên về thay đồ rồi hãy đến trường để không ảnh hưởng đến những bạn khác trong phòng thi và cô đang "làm màu" để nổi tiếng.

"Nếu là tôi thì kiểu gì cũng phải đi về thay quần áo đã rồi tính tiếp", "Nhìn bạn ấy ngã tuy thấy thương nhưng mà thật lòng là mắc cười quá đi mất", "Chắc là diễn để nổi tiếng thôi ấy mà!".