Vừa 'chân ướt, chân ráo' về Hà Nội học đại học, Ý quen Quang và bị cậu ta ra tay tàn độc.

>> Từ học sinh giỏi thành kẻ giết người
>> Giết người cướp của để... tổ chức sinh nhật bạn gái

Đầu giờ chiều 17/4, Nguyễn Như Ý (19 tuổi, quê Nghệ An), bị hại trong vụ án “giết người, cướp tài sản” xảy ra ở phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội cùng người thân có mặt tại TAND Hà Nội.

Cô sinh viên năm đầu có gương mặt ưa nhìn, trắng trẻo nhưng đượm nỗi buồn. Trên người Ý vẫn còn vài dấu tích do Nguyễn Duy Quang (21 tuổi, thường trú ở Đồng Xoài, Bình Phước) gây nên hơn 9 tháng trước.

Bố cô, ông Nguyễn Văn Minh, đến tòa để bảo vệ quyền lợi cho con gái với tư cách luật sư. Ý ngồi ngay hàng ghế phía sau cùng chị gái, gương mặt vẫn chưa hết hoảng hốt khi thoáng đối diện hung thủ từng ra tay tàn độc với mình.

Ngồi phía sau bị cáo Quang, Ý luôn hoảng hốt, sợ hãi. Ảnh: Việt Dũng.

Vốn là thiếu nữ năng động, về Hà Nội học, Ý thường vào các trang mạng xã hội để kết giao bạn bè. Trong lần tình cờ nhìn thấy status khá ấn tượng của Quang “Hội những người đang yêu mà không dám thổ lộ”, cô gái đã gia nhập và quen Quang.

Dưới sự “chủ trì” của trưởng hội Quang, Ý và nhiều người khác thỉnh thoảng đi chơi, “chém gió” vỉa hè với những cốc trà chanh. Thời điểm đầu Ý thấy Quang là sinh viên năng nổ, nhiệt tình và có tính quảng giao, vui vẻ.

Bây giờ cô không dám nhớ đến buổi tối định mệnh ngày 24/6/2011. Chiều hôm đó, Quang gọi điện rủ Ý đến phố Chùa Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) đi chơi. Tưởng thật, nữ sinh này đi chiếc xe LX của chị gái tới đón Quang. Ý không biết đến âm mưu của gã sinh viên điển trai này.

Tới nơi, Quang cầm lái và vờ rủ Ý vào nhà bạn chơi ở ngõ 157 phố Chùa Láng. Khi đi đến bãi đổ phế liệu cách phố chùa Láng khoảng hơn 100m, Quang nói với Ý là đi nhầm đường rồi vòng xe lại.

Lúc sau, Quang bảo Ý cầm lái vì đi không quen xe. Tưởng thật, Ý ngồi lên phía trước nhưng khi định đi, Quang dùng sợi dây thừng mang theo trước đó thít vào cổ nữ sinh. Chiếc xe đổ ra đường, Ý cũng bị ngã. Cô cố vùng vẫy, kêu cứu nhưng Quang càng thít mạnh.

Ít phút sau, thấy Ý vẫn cử động tay, Quang tiếp tục bê một tảng bê tông ở bãi phế liệu đập nhiều nhát vào đầu, vào gáy cho đến khi cô gái lịm hẳn. Sợ Quang sẽ tiếp tục ra tay, khi đó, Ý đã nín thở vờ chết để cho hung thủ bỏ đi.

Gây án xong, Quang lấy chiếc điện thoại, sợi dây chuyền của nạn nhân rồi dùng bao tải đựng phế liệu lấp lên người cô gái. Gã phóng chiếc xe LX của Ý đến đón người yêu đi chơi đến đêm mới về chỗ trọ.

Ý lê ra đường nhờ người phụ nữ bán hàng đầu ngõ đưa đi cấp cứu. Cô may mắn thoát chết.

Ngồi phía dưới sau bị cáo Quang, Ý lơ đãng, sợ sệt, thỉnh thoảng tìm bàn tay chị gái hoặc nhìn sang bố rồi như trực khóc. Mỗi lần Quang khai, Ý lại thảng thốt. Ngay cả khi HĐXX hỏi những tình tiết liên quan đến vụ án, cô nữ sinh cũng chỉ trả lời được “có” hoặc “không”.

Ông Minh bảo vệ quyền lợi cho con gái tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Theo một người thân của Ý, chị không tin vào mắt mình khi nhìn thấy cháu nằm bất động trên cáng của bệnh viện. Cô cháu nằm nghiêng, mặt mũi, phần gáy biến dạng. “Máu me bê bết, chúng tôi phải thấm liên tục cho cháu”, chị này nói. Lúc đó, mọi người chỉ biết khóc, ngỡ sẽ mất Ý.

Sau thời gian được chăm sóc đặc biệt, Ý thoát chết, nhưng những ám ảnh về lần bị chết hụt thì vẫn dai dẳng đeo bám cô nữ sinh. “Ý ít giao tiếp và ít đi chơi hơn trước, mỗi lần trái gió trở trời, những vết thương làm cho đau đớn”, chị này chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Văn Minh đồng thời là bố bị hại cho rằng, Quang thực hiện hành vi man rợ khi chuẩn bị sẵn kịch bản giết người, cướp tài sản. Thậm chí, sau khi thực hiện hành vi, Quang còn mang dây thừng đi nhằm xóa mọi dấu vết. Ông đề nghị HĐXX xử phạt nghiêm minh với bị cáo về tội lỗi gây ra.

Cuối phiên xử, Tòa đã tuyên phạt Quang tổng cộng 25 năm cho hai tội giết người, cướp tài sản.

Việt Dũng

Tin liên quan