"Sở Y tế Đắk Lắk nói rằng sẽ sớm lập đoàn giám định để xuống làm việc nhưng cho đến ngày 13/4 gia đình em vẫn chưa hề nhận được bất cứ thông tin gì", gia đình nữa sinh bị cưa chân chia sẻ.

Sau hơn 1 tháng xảy ra vụ việc nữ sinh Lê Thị Hà Vi bị cưa chân oan do sự tắc trách của bệnh viện huyện Cư Kuin, gia đình của nạn nhân vẫn nhận được sự im lặng trong mối liên hệ với những bệnh viện và cơ quan liên quan.

Tin tức trên báo Phụ Nữ TP HCM cho biết, gia đình không hề nhận được bất kỳ thông tin nào thông báo từ bệnh viện Cư Kuin, Sở Y tế Đắk Lắk sau lời hứa sẽ lập đoàn giám định và bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho Hà Vi.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của nữ sinh Lê Thị Hà Vi đang có những tiến triển tốt, em đang tập đi bằng chân giả. Khoảng 1 tuần nữa thì Vi có thể được xuất viện.

Tuy nhiên, gia đình em cũng gặp một chút khó khăn do trong những ngày gần đây gia đình luôn phải chuẩn bị những khoản tiền để đóng tạm ứng cho bệnh viện.

Nu sinh bi cua chan sap xuat vien, benh vien van dang 'im lang' - Anh 1

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của nữ sinh Lê Thị Hà Vi đang có những tiến triển tốt. (Ảnh: PNO)

Đáng nói, dù bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đã nhắc gia đình đến chuyện đóng tạm ứng tiền viện phí cho Vi, nhưng, phía sở Y tế Đắk Lắk, bệnh viện Cư Kuin- nơi trực tiếp có trách nhiệm trong những khoản đóng này vẫn chưa hề có động thái gì.

Ông Lê Văn Long (bố của Hà Vi) đã đóng tạm ứng cho bệnh viện đang chữa trị giúp Vi được khoản 3 triệu đồng, còn khoản 20 triệu, bệnh viện mới chỉ báo, gia đình đang chuẩn bị đóng.

"Sở Y tế Đắk Lắk nói rằng sẽ sớm lập đoàn giám định để xuống làm việc nhưng cho đến ngày 13/4 gia đình em vẫn chưa hề nhận được bất cứ thông tin gì từ đoàn, sở Y tế Đắk Lắk và bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin. Đợi ngày này qua ngày khác, song gia đình em cũng không thấy", chị gái Hà Vi bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin) cho biết: "Chúng tôi đang chờ hội đồng cấp trên làm việc, ghe nói là 20/4 sở sẽ họp hội đồng cấp trên rồi sau đó thống nhất, mới tiến hành giám định. Còn bao giờ tiến hành giám định, cái này phải hỏi Sở".

Theo giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin: "Những khoản gia đình phải đóng góp thì gia đình nhất thiết phải lưu lại biên lai để sau sở làm việc, sai đâu thì sẽ sửa đó", ông Tâm nhấn mạnh.

Trước đó, trưa ngày 6/3 em Lê Thị Hà Vi (đang trên đường đi học về thì bị tai nạn giao thông và được người dân đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu. Vi được chẩn đoán vỡ mâm chày xương cẳng chân và được các y, bác sỹ bệnh viện tiến hành bó bột.

Nu sinh bi cua chan sap xuat vien, benh vien van dang 'im lang' - Anh 2

Đơn tố cáo của gia đình em Vi.

Sau đó, Vi liên tục kêu đau nên gia đình đã đề nghị bác sĩ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng các bác sĩ không đồng ý. Mãi đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra thì thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù.

Gia đình đề nghị được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ có gì mà phải chuyển. Đến ngày 11/3, thấy vết thương của Vi ngày càng nghiêm trọng nên gia đình đã quyết định chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk rồi chuyển gấp đến BV Chợ Rẫy.

Khi xuống đến nơi thì các bác sĩ cho biết do đưa xuống quá muộn vết thương bị nhiễm trùng nặng phải cắt bỏ chân mới giữ được tính mạng.

Bác sĩ Y Tâm – người trực tiếp bó bột chân cho bệnh nhân cho biết trong bản tường trình do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Sau đó gia đình em Hà Vi đã làm đơn tố cáo các y bác sỹ tắc trách trong vụ việc.

Tình Nguyên (TH)