(PL&XH)-Cảnh sát Hà Lan vừa phát hiện một nữ quản giáo lõa thể trên giường với tên tù nhân đã trốn trại vào ngày 16-3-2011.

James Holland đã trốn khỏi nhà tù Castle Huntly . Ảnh: BBC

Cảnh sát đã phát hiện Christine Robertson đang ở cùng với tên tù nhân nguy hiểm James Holland, 40 tuổi, tại căn hộ của cô vào cuối tháng 3 vừa rồi.

Thám tử Constable Dean Miller, 27 tuổi, chi biết hai sĩ quan cảnh sát đã phải phá cửa khi nhận được mật báo cho biết Holland đang ẩn náu ở căn hộ của Robertson.

Cảnh sát đã dùng súng điện để bắn hạ Holland, kẻ được mô tả là "một trong những người đàn ông đáng sợ và nguy hiểm nhất Scotland", khi hắn ta đang đứng trần truồng và chĩa con dao về phía họ.

Miller cho biết, "Holland khá là hung hăng và hiếu chiến. Khi cảnh sắt đã khống chế được hắn, tôi lại gần gường, kéo tấm chăn ra và phát hiện một phụ nữ đang trong tình trạng không mảnh vải che thân".

Robertson, 45 tuổi, sau đó được đưa đến phòng ngủ dự phòng. Miller nói thêm rằng cô ta còn cười khúc khích và nguyền rủa công việc quản giáo của mình.

Quản lý nhà tù, Graham Tait, 47 tuổi, cho biết Robertson là nữ quản giáo riêng của Holland. Những quản giáo riêng đóng vai trò trong việc giúp tù nhân thông qua và thi hành bản án.

Tuy nhiên, Robertson đã phủ nhận việc trợ giúp và tiếp tay cho Holland bỏ trốn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Hoài Phương (theo Agencies)