Trang tự nhận mình có khả năng xin việc tại các bệnh viện, trường học để lừa đảo hàng loạt người dân, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng.

Sáng 9/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết trên Dân trí, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự và bắt tạm giam đối tượng Phan Thị Thùy Trang (36 tuổi, trú tại số 157 Mai Thúc Loan, TP Huế) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nu quai lua dao xin viec chiem doat hon 700 trieu dong - Anh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trang (Ảnh: Công an nhân dân)

Theo hồ sơ vụ việc, từ đầu năm 2014 đến nay, Trang tự nhận mình có khả năng xin việc tại bệnh viện, các trường học trên địa bàn thành phố Huế và đã nhận xin việc làm cho nhiều trường hợp.

Tùy vào yêu cầu xin việc của từng người, Trang sẽ ra giá từ 80 triệu đến trên 100 triệu đồng.

Tiếp tục thông tin trên Công an nhân dân, do cần công việc ổn định và muốn vào biên chế Nhà nước nên không ít trường hợp đã mắc lừa nữ quái này.

Nhiều người dù đã chồng tiền theo yêu cầu của Trang nhưng vì thời gian chờ đợi việc quá lâu, gọi điện Trang lại không bắt máy. Khi đi tìm cách liên lạc với Trang không được các nạn nhân mới hay bị lừa và đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an.

Qua điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm rõ hành vi lừa đảo của Phan Thị Thùy Trang với số tiền chiếm đoạt trên 700 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

B.H (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật