Ngôi sao nhạc Pop của Nhật Bản Ayumi Hamasaki đang có nguy cơ bị điếc hoàn toàn, thông tin được chính nữ ca sĩ chia sẻ với người hâm mộ trên blog Team Ayu vào hôm qua 20.5.

'Nu hoang J-pop' Ayumi Hamasaki co nguy co bi diec hoan toan - Anh 1

Nữ hoàng J-pop Ayumi Hamasaki. Ảnh: G.I

Nữ ca sĩ Ayumi Hamasaki - người được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc Pop" của Nhật Bản, đã bị điếc tai trái từ năm 2008 và chỉ còn nghe bằng tai phải. Tuy nhiên, hiện tại thính lực tai phải của nữ ca sĩ 38 tuổi cũng đang dần yếu đi. Nữ ca sĩ nhạc pop cho biết, cô cảm thấy buồn nôn và chóng mặt trước chuyến lưu diễn năm nay.

Ayumi Hamasaki chia sẻ trên blog: “Sau nhiều cuộc kiểm tra thính giác khác nhau, tôi được thông báo rằng tai phải (vốn đã phải hoạt động quá tải để bù lại cho tai trái bị điếc) của tôi đang yếu đi rất nhanh”.

“Tôi đã bị chóng mặt khủng khiếp. Tôi không thể đi thẳng và thường xuyên bị ói trong phòng vệ sinh khi tập luyện ở studio” - nữ ca sĩ 38 tuổi cho biết.

Ayumi Hamasaki cũng cho biết, cô rất đau buồn khi được biết thính giác của mình đang ngày càng yếu đi. “Tôi nhớ mình đã tự hỏi làm thế nào tôi, một ca sĩ có thể đối diện với hai cái tai vô dụng. Tôi rơi vào bóng tối” - cô tâm sự.

Tình trạng tai của nữ ca sĩ người Nhật bị yếu đi sau trận cảm lạnh mà cô gặp phải trong tour diễn 2000 Act I. Nữ ca sĩ bị cảm lạnh và bị nhiễm trùng tai nhưng vẫn tiếp tục đi diễn chỉ sau vài ngày nằm viện.

'Nu hoang J-pop' Ayumi Hamasaki co nguy co bi diec hoan toan - Anh 2

Tai trái của nữ ca sĩ Ayumi Hamasaki đã bị điếc từ năm 2008. Ảnh: S.T

Các bác sĩ cho biết, tai của nữ ca sĩ Hamasaki đã phải chịu tiếng ồn quá lớn. Tuy nhiên, cô không hủy hay hoãn bất kỳ tour diễn nào sau đó. Những năm sau, nữ ca sĩ người Nhật vẫn tiếp tục làm việc với cường độ cực kỳ lớn.

Đến năm 2008, tai trái của Ayumi Hamasaki hoàn toàn bị điếc. Nữ hoàng J-pop đã bị ù tai, có tiếng chuông trong tai, mà nguyên nhân được cho là do liên tục tiếp xúc với âm thanh lớn.

Dù thính lực ở bên tai phải đang yếu đi nhưng nữ ca sĩ Ayumi Hamasaki vẫn hứa sẽ tiếp tục biểu diễn. “Sân khấu là nơi tôi thuộc về. Đó là nơi duy nhất tôi thực sự, thực sự tồn tại. Tôi không biết đến bất cứ điều gì khác” - truyền thông Nhật Bản dẫn lại lời của nữ ca sĩ.

Nữ ca sĩ Ayumi Hamasaki sinh năm 1978, là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản. Cô được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Pop” của Nhật Bản, nổi tiếng với nhiều ca khúc như: “For my dear”, “Depend on you”, “Whatever”, “Love Destiny”… Những bài hát, album của Ayumi đều chiếm thứ hạng cao trong bảng xếp hạng âm nhạc Nhật Bản trong những năm 1999-2010. Hamasaki đã bán được hơn 50 triệu bản thu và trở thành nghệ sĩ solo Nhật Bản có doanh thu bán chạy nhất mọi thời đại.

Về đời tư, nữ ca sĩ Ayumi Hamasaki từng có cuộc hôn nhân kéo dài hơn 1 năm với diễn viên, người mẫu người Áo Manuel Schwarz. Sau cuộc hôn nhân đầu, nữ hoàng J-pop kết hôn với một sinh viên y khoa người Mỹ ít hơn cô 10 tuổi vào năm 2014 nhưng cũng nhanh chóng ly hôn vào cuối tháng 9.2016.

Hà Liên