Gia đình và người thân đã chia sẻ các khoảnh khắc sau cùng của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Nga hôm 25/12.

Trên mạng xã hội Vkontakte, một phụ nữ tên là Yulia Galkina đăng ảnh một người đàn ông lên máy bay với gương mặt tươi cười. “Cậu bé của tôi… tình yêu của tôi… cuộc đời của tôi… con tuyệt vời nhất trên Trái đất này!!! Ta sẽ luôn nói điều này… con hãy yên nghỉ!!” – bà Galkina viết.

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 1

Aleksandr Shtuko

Người đàn ông này chính là Aleksandr Shtuko, một trong 64 thành viên trong đoàn quân nhạc Alexandrov. Aleksandr cùng các đồng nghiệp có chuyến bay tới Syria trong dịp lễ, nhưng chiếc máy bay đã bị rơi. 92 người trên máy bay tử nạn.

Mẹ ruột của Aleksandr là bà Nina Fedorovna Shtuko cho biết, bà không muốn con trai bà đi chuyến này. “Đó là chuyến đi duy nhất tôi yêu cầu con đừng đi. Tôi cầu xin con suốt một tuần rằng đừng bay vào dịp này.

Nó gọi cho tôi từ máy bay, và nói rằng chuyến bay sẽ hạ cánh vào khoảng 5 giờ sáng. Nó hứa sẽ gửi tin nhắn cho tôi. Tôi chờ tới 5 giờ mà không thấy gì, nên tự gọi điện cho nó, nhưng điện thoại ở ngoài vùng phủ sóng. Tôi không biết có chuyện gì xảy ra cho tới khi con gái gọi cho tôi, và nói rằng máy bay mà Sasha (Aleksandr Shtuko) bay đã rơi” - – bà Nina kể lại trên kênh RT.

Bạn thân của Evgeny Bulochnikov – một ca sĩ khác trong đoàn quân nhạc tử nạn – cho biết, thảm kịch này càng khủng khiếp hơn khi có rất nhiều người đàn ông trẻ tuổi tử nạn, để lại vợ góa con côi.

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 2

Nghệ sĩ Dmitry Litvyakov

Vợ của nghệ sĩ Dmitry Litvyakov chia sẻ dòng tin nhắn cuối cùng mà cô nhận được trước khi chồng lên đường tới Syria.

“Ngủ đi các tình yêu. Anh không rõ chuyến bay kéo dài bao lâu, nếu không đi tới Sochi thì có thể chỉ mất 5...6 giờ bay” – tờ Lifenews dẫn tin nhắn mà Dmitry Litvyakov nhắn cho vợ là Valentina và con trai Matvey.

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 3

Các nữ nghệ sĩ trong đoàn biểu diễn nghệ thuật của Nga

Trong đoàn nghệ sĩ biểu diễn tại Syria lần này còn có vũ công ballet. Nhiều người trên mạng xã hội Nga đăng tải hình ảnh các nữ vũ công xinh đẹp, trẻ tuổi và tài năng.

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 4

Các nữ nghệ sĩ trong đoàn biểu diễn nghệ thuật của Nga

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 5

Các nữ nghệ sĩ trong đoàn biểu diễn nghệ thuật của Nga

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 6

Các nữ nghệ sĩ trong đoàn biểu diễn nghệ thuật của Nga

Đặc biệt, trong đoàn có vũ công Raliya Gilmanova đi tới Syria biểu diễn cùng bạn trai là Mikhail Vasin. Cặp đôi đang chuẩn bị làm đám cưới, và cùng tử nạn trong chuyến bay xấu số.

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 7

Raliya Gilmanova đi tới Syria biểu diễn cùng bạn trai là Mikhail Vasin

Một trong số các hành khách đã chụp lại ảnh chiếc máy bay chỉ vài giờ trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar ở Sochi.

Nu cuoi cuoi cung cua doan quan nhac truoc khi tu nan - Anh 8

Hình ảnh cuối cùng về chiếc máy bay trước khi gặp nạn.

Lê Thu