PNVN Gia cảnh nghèo khó, nên chị Nguyễn Thị Thanh Hường, xã Tân Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận) quen việc tảo tần. 15 tuổi, chị nghỉ học đi làm phụ cha, mẹ nuôi em. Cuộc sống ở quê vất vả, năm 27 tuổi, chị vào Sài Gòn làm công nhân mong có đồng lương đỡ đần bố mẹ.

Mãi đến 32 tuổi mới dám lập gia đình. Tưởng đâu rằng cái mối tình với người cùng chung cảnh cơ hàn, cùng giống cảnh xa quê, lại ở cùng hẻm trọ sẽ giúp cho chị và chồng hiểu cái tình nhau mà sống đến trọn đời. Vậy mà, ngày chị mang thai đứa con đầu lòng, người đàn ông được gọi là chồng và sắp được gọi là cha đã lén lấy hết tiền mà chị dành dụm bao năm trời mà bỏ đi biệt tăm biệt dạng.

Chị chẳng còn biết có thể làm gì ngoài việc ôm bào thai của mình và khóc nước mắt giọt ngắn giọt dài. Dường như tâm hồn quá xao động của chị đã làm ảnh hưởng đến thai nhi. Đứa con đầu lòng bỏ chị mà đi khi chưa nên hình nên dạng.

Nu cong nhan ung thu mot minh nuoi me tai bien con nhiem trung mau - Anh 1

Chị Hường và bé Nhật Rin

Đau đến đến thế, mà nghiệt ngã vẫn chưa buông tha. Hay nói đúng hơn là con người vẫn chưa buông tha cho nhau. Một thời gian thì chồng chị quay về, van xin chị tha thứ. Thế là cả hai quay lại với nhau và có đứa con thứ hai, đó là bé Nhật Rin. Nhưng cũng chẳng biết vì sao, khi bé sinh ra đời thì cứ nay bệnh mai đau. Bao nhiêu tiền làm lụng, thì đều vào tiền thuốc men của bé. Cuộc sống nghèo khổ nay lại chật vật gấp bội.

Thấy thương con thương cháu quá, mẹ chị đã từ Ninh Thuận vào Sài Gòn để phụ 2 vợ chồng chị chăm cháu. Thế nhưng, chỉ được hơn một năm thì bà bị tai biến. Chị Hường lại phải chạy vạy ngược xuôi một mặt chữa bệnh cho con, một mặt lo cho mẹ.

Và rồi, người lãng tử đầu ấp tay gối của chị, người đàn ông được gọi là chồng, đã được gọi là cha lại một lần nữa dứt áo ra đi khi gia đình đang trong cơn bĩ cực, bỏ mặc mẹ con chị giữa cảnh đời nghèo biết bao khó nhọc, biết bao lo toan.

Đầu năm 2016, chị cảm thấy phần ngực của mình không ổn, nhưng mà rồi lớp thì lo cho con, lớp lo tiền sinh hoạt, tiền nhà trọ, tiền chăm sóc ba mẹ, nên cũng chẳng thăm khám gì. Đến giữa năm, chị ngày càng mệt mỏi, hay ngất xỉu bất thình lình. Các chị em công nhân gom góp để giúp chị đi khám thì.... bầu trời lại một lần nữa đổ sụp. Chị bị ung thư vú giai đoạn 2.

Tiền gạo chợ hằng ngày đã xoay chóng cả mặt, giờ đây, mang trong mình căn bệnh nguy hiểm và phác đồ điều trị vô cùng tốn kém như thế này, thì chị bất lực. Nhưng nghịch cảnh vẫn chưa hết, bé Nhật Rin gần đây phát hiện bị bệnh nhiễm trùng máu. Cái khổ nó chồng lên khổ, và cái ngặt nó tiếp nối cái nghèo.

Chia sẻ xin gửi về: chị Nguyễn Thị Thanh Hường – Địa chỉ: xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận - ĐT: 0120 394 5980 hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.8) 38.207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

PV