Bị bắt quả tang cùng 18 bánh heroin song Hiền luôn mực kêu oan. Bị cáo khai bản thân bị tình địch hãm hại.

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 14/11, TAND Hà Nội tuyên Nguyễn Thị Hiền (30 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) tù chung thân tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo buộc, Hiền có quan hệ tình cảm, chung sống như vợ chồng với Trần Thanh Hải (37 tuổi, ở quận Đống Đa). Ngày 20/8/2015, người phụ nữ này được tình nhân đến đón qua nhà chơi.

Người đàn ông 37 tuổi kêu Hiền lên tầng 3 lấy hộ ba lô, mang đến một khách sạn đợi anh ta. Khi Hiền đang làm thủ tục thuê phòng, thì bị cơ quan chức bắt quả tang mang theo 18 bánh heroin, trọng lượng gần 6,4 kg.

Nu bi cao chuyen 18 banh heroin linh an chung than - Anh 1

Bị cáo Hiền tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ có 3 con khai số ma túy trên là của Hải. Sau gần 2 tháng bị bắt, bị can xin thay đổi lời khai.

Theo Hiền, chủ nhân ba lô chứa ma túy của một phụ nữ khác cũng từng chung sống như vợ chồng với Hải.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định hai người trên không liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Hiền. Trước đó, Hiền từng có tiền án 30 tháng tù tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại tòa, bị cáo với dáng vẻ ưa nhìn một mực kêu oan. Tuy nhiên căn cứ vào lời khai, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên Hiền chung thân tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vân Thanh