Chứa đựng tình yêu mãnh liệt với Hà Nội cũng như tâm huyết với nghề, NTK Vũ Việt Hà sẽ mang “những ô cửa” tới “Festival Áo dài Hà Nội năm 2016”.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Vũ Việt Hà đã sớm mang trong mình một tình yêu với Hà thành. Cho tới khi trở thành nhà thiết kế, anh vẫn luôn tìm kiếm cho mình những cảm hứng bất tận từ trong “vẻ đẹp tiềm ẩn” của vùng đất ngàn năm văn hiến.

Nhà thiết kế tài hoa của Hà thành cho biết, vẻ trầm buồn, lãng đãng của thu Hà Nội luôn chứa đầy vẻ quyến rũ mà có lẽ cả đời này anh cũng không thể lý giải được.

Một trong những vẻ đẹp được xem là điểm nhấn và cũng là “linh hồn” của những kiến trúc cổ của Hà Nội, theo Vũ Việt Hà, đó là những ô cửa cũ với lớp sơn bong nhuộm màu thời gian được tô điểm bởi sắc đỏ vàng của bàng cũng như lộc vừng cuối thu. Đó cũng là cảm hứng để anh cho ra đời bộ sưu tập áo dài “Hà Nội qua những ô cửa” sẽ được trình diễn trong “Festival Áo dài Hà Nội năm 2016” vào tối 15-10 tại Hoàng thành Thăng Long.

Được in bằng công nghệ kỹ thuật số trên chất liệu lụa, với những gam mầu nâu đỏ, vàng cam và tím của hoàng hôn, NTK Vũ Việt Hà muốn giới thiệu tới công chúng hình ảnh người thiếu nữ thanh lịch, nhẹ nhàng mà đậm chất Hà thành…

Dưới đây là một số mẫu áo dài trong bộ sưu tập “Hà Nội qua những ô cửa” của Vũ Việt Hà qua sự thể hiện của người mẫu Thúy Hương.

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 1

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 2

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 3

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 4

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 5

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 6

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 7

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 8

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 9

NTK Vu Viet Ha: 'Toi yeu nhung o cua cu cua Ha Noi' - Anh 10