NTK - NSƯT Đức Hùng ngâm mình cả ngày dưới nước giữa thời tiết Hà Nội rét kỷ lục 6 độ C để biểu diễn múa rối.

NSƯT Đức Hùng hiện là trưởng đoàn diễn viên 1 Nhà hát Múa rối Thăng Long. Nổi tiếng với nghề thiết kế thời trang , ít ai biết Đức Hùng là người được đào tạo bài bản tại trường Nghệ thuật Sân khấu Hà Nội về nghề múa rối.

Anh bảo, nhà hát giống như ngôi nhà của mình, lâu không biểu diễn, không ngâm mình xuống nước thì nhớ không chịu nổi. Mặc dù thời tiết ở Hà Nội vào chiều 24/1 xuống đến mức thấp nhất từ đầu đông đến nay anh vẫn ngâm mình trong nước để múa rối phục vụ khán giả nước ngoài.

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 1

NTK Đức Hùng ngâm mình cả ngày dưới nước giữa tiết trời 5 độ C

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 2

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 3

Đức Hùng chia sẻ nghề múa rối nước không có mùa đông, dù nhiệt độ xuống đến 5 độ C hay thấp hơn nữa thì người nghệ sĩ vẫn bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết để mang nét đẹp văn hóa Việt đến khán giả.

Anh đi bốn đôi tất, mặc ba quần len, bên ngoài là quần cao su. Các đồng nghiệp nữ còn ý thức về việc giữ ấm nhiều hơn anh, có chị đi 5 đôi tất. Mặc như thế mà ai cũng run cầm cập, lúc giải lao phải động viên, trêu đùa nhau cho quên rét.

Đã có lúc, Đức Hùng viết đơn nghỉ việc để toàn tâm theo đuổi thời trang. Vị giám đốc từng trải khuyên anh, trồng cây sắp tới ngày ăn quả, đừng vội nản lòng. Nhờ lời khuyên chân thành ấy, Đức Hùng đã cố cân bằng giữa hai niềm đam mê. Liên tiếp nhiều năm, Đức Hùng nhận được các huy chương vàng, bạc của các liên hoan múa rối trong và ngoài nước.

Trong gần 30 năm theo nghề múa rối, anh đi diễn trên 30 nước, nhiều nước tới 3-4 lần như Tây Ban Nha, Nhật… Có lần sang Australia biểu diễn gần bốn tháng, giao thừa Việt Nam trời lạnh căm căm nhưng ở Australia nắng gắt. “Tôi vốn là người thích Tết, khi ấy lại mới có con đầu nên nhớ nhà không chịu được. Lần đầu tiên múa rối lấy được nước mắt của tôi” - Đức Hùng bồi hồi nhớ lại.

"Mỗi lĩnh vực lại có vẻ đẹp, hương sắc riêng. Dù có vất vả tôi cũng nguyện theo đuổi cả hai thứ và nhất quyết không bỏ đam mê với nghệ thuật múa rối nước" - Anh chia sẻ thêm.

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 4

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 5

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 6

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 7

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 8

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 9

NTK Duc Hung ngam minh ca ngay duoi nuoc giua tiet troi 5 do C - Anh 10

Hiện tại Đức Hùng là một trong những nhà thiết kế đắt show nhất nhì làng giải trí Việt. Anh thường xuyên vào Nam ra Bắc để dự event, làm giám khảo, MC hoặc chỉ đạo nghệ thuật. Những hình ảnh ngâm mình dưới nước giữa tiết trời 5 độ C càng khiến công chúng yêu mến anh hơn bởi sự hy sinh của một người nghệ sĩ chân chính. Nó trái ngược với sự bảnh bao, lịch lãm ở các thảm đỏ nhưng lấy lại nhiều thiện cảm không kém.

Thêm một điều đáng nhớ nữa là cái tên NTK Đức Hùng sẽ gắn với mùa Táo quân năm nay. Được biết anh chính là người phụ trách trang phục cho các Táo, đặc biệt là cô Đẩu sẽ trở nên xinh đẹp và duyên dáng hơn qua bàn tay "phù thủy" của Đức Hùng.

Click xem thêm: NTK Đức Hùng 'nổi bần bật' làm giám khảo bình luận BHYT

Hoàng Vũ (Theo Giadinhvietnam.com)