Ngay khi thông tin, hình ảnh của nghệ sĩ Phạm Bằng đang nằm trên giường bệnh bị sút mất gần 10kg với thân hình gầy gò đã nhận được đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

NSUT Pham Bang tu choi tham gia hai Tet vi bi viem gan, mat - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng từ chối tham gia hài Tết vì bị viêm gan, mật

Liên lạc với nghệ sĩ Phạm Bằng ông cho biết: "Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của độc giả dành cho mình, căn bệnh của tôi bị là bị viêm gan và viêm mật. Tôi phải nằm ở bệnh viện trong Sài Gòn 2 tháng nay, bác sĩ vừa mới cho về nhà nhưng dặn là không được đi đóng phim nữa cho tới hết năm nay. Khi sức khỏe bình phục thì mới được đi đóng phim trở lại. Tháng 9 trở đi là vào vụ đóng phim hài Tết thế mà tôi bị mệt nên không làm gì được. Đạo diễn Phạm Đông Hồng có thăm tôi và nói tình hình tôi ốm thế này là căng, vai của tôi bây giờ không ai đóng. Thế là Hồng mới nghĩ cho tôi một cách là cho tôi lên "thiên đình" dưỡng bệnh, hy vọng sang năm khỏe tôi lại được trở về từ “thiên đình”. Tiếc thật, trong Nam ngoài Bắc nhiều đơn vị mời tôi đóng hài lắm mà phải từ chối hết. Thôi phải dưỡng bệnh chứ gan là bộ phận quan trọng trong cơ thể, nó mà “đình công” thì chả có cơ hội diễn nữa", nghệ sĩ Phạm Bằng hài hước cho biết.

NSUT Pham Bang tu choi tham gia hai Tet vi bi viem gan, mat - Anh 2

Hình ảnh nghệ sĩ Phạm Bằng gầy gò, đang được điều trị tại nhà nhận được sự quan tâm của khán giả hâm mộ

Theo nghệ sĩ Phạm Bằng, hiện tại, sức khỏe lá gan của ông không đáng ngại bằng mật, ông phải nằm nhà điều trị hết năm. "Tôi rất cảm ơn những khán giả đã quan tâm tới sức khỏe của tôi, tôi hy vọng sẽ nhanh gặp được khán giả", nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.

Nghệ sĩ hài Vượng râu - đạo diễn chương trình hài "Tết vạn lộc" cho biết: Tôi rất buồn và bất ngờ với thông tin bị bệnh của bố Phạm Bằng, cách đây vài tháng tôi có gọi điện thoại cho bố để mời bố tham gia cùng bộ phim hài "Cưới đi kẻo ế". Tuy nhiên, trong điện thoại bố nói rằng bố đang rất bận vì đang ở Sài Gòn quay quảng cáo, rất tiếc không thể tham gia cùng với đoàn được. Nhưng nay đọc thông tin trên báo chí, thì biết bố bị bệnh, đang nằm dưỡng bệnh khiến tôi rất buồn và lo lắng. Tôi sẽ tổ chức anh em để đến thăm bố Phạm Bằng và đến để được mời, động viên bố có thể tới tham dự chương trình "Tết vạn lộc 2017" của chúng tôi sắp tới đây. Nếu có thể tham gia với vai trò là một diễn viên thì càng tốt, không thì tham dự với vai trò khách mời. Và trong chương trình "Tết vạn lộc" của các anh chị em nghệ sĩ của chúng tôi, năm nào cũng để dành một khoản ngân sách ủng hộ tới các nghệ sĩ gạo cội, những "cây đa, cây đề" để mong họ có đủ sức khỏe, tham dự được càng nhiều chương trình với các đàn em, đàn cháu thì càng tốt. Tất nhiên, lời mời tham dự chương trình hài Tết này phải được sự đồng ý của bố Phạm Bằng và người thân khi chắc chắn sức khỏe của bố tiến triển tốt hơn lên" - nghệ sĩ hài Vượng râu cho hay.

NSUT Pham Bang tu choi tham gia hai Tet vi bi viem gan, mat - Anh 3

NSƯT Phạm Bằng và nghệ sĩ Vượng râu trong một vai diễn

Theo NSƯT Phạm Bằng cho biết thì bác sĩ dặn ông phải nghỉ dưỡng và không được làm công việc nặng nhọc nếu không bệnh sẽ tái phát nên dù rất nhớ phim trường nhưng ông không dám nhận lời đóng phim cho hết năm nay. Hiện tại, sức khỏe của nam nghệ sĩ đã hồi phục được 80%.

Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông là gương mặt nghệ sĩ gạo cội nổi tiếng với các vai diễn sếp, cấp cao “đầu hói”.“Gặp nhau cuối tuần” là chương trình đưa tên tuổi Phạm Bằng đến với công chúng. Một số tiểu phẩm tiêu biểu của Phạm Bằng như: “Nghe đồn”, “Cờ bạc”, “Về quê”…

Dạ Thảo