Mới đây, trên trang cá nhân NSND Trần Nhượng đã lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ NSƯT Duy Thanh vì ông đã bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản đã di căn.

NSND Tran Nhuong keu goi giup do nghe si Duy Thanh bi ung thu phoi da di can - Anh 1

NSND Trần Nhượng viết: "Thân gửi các Nghệ sĩ và khán giả trong cả nước. NSƯT Duy Thanh một gương mặt gạo cội của Điện ảnh, Truyền hình và Sân khấu VN. Bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Thời gian gần đây sức khỏe của NSƯT Duy Thanh đang trong tình trạng đi xuống một cách trầm trọng. Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn. Để tri ân với NSƯT Duy Thanh, người đã có nhiều cống hiến cho Sân khấu, Điện ảnh, Truyền hình nước nhà. CLB bóng đá Ngôi sao VN tổ chức trận giao hữu với CLB bóng đá Khởi nghiệp và Kinh doanh ( K&K FC) nhằm gây quỹ ủng hộ cho NSƯT Duy Thanh. Thời gian 17h30 Chủ nhật, ngày 6.11.2016 tại sân bóng Bộ Công an, đường Nguyễn Xiển, HN ( NSƯT Duy Thanh sẽ có mặt ở sân bóng từ 17h cùng ngày). Rất mong mọi người sắp xếp công việc, thời gian đến tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này....".

Cũng qua trang cá nhân, NSND Trần Nhượng cũng công khai thông tin số tài khoản để các tổ chức, cá nhân gửi về ủng hộ diễn viên Duy Thanh.

NSND Tran Nhuong keu goi giup do nghe si Duy Thanh bi ung thu phoi da di can - Anh 2

Lời kêu gọi của NSND Trần Nhượng ủng hộ nghệ sĩ Duy Thanh

Lời kêu gọi của ông ngay sau đó thu hút được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Đa số đều đồng cảm và bày tỏ mong muốn được đóng góp, chia sẻ với nỗi đau, khó khăn mà diễn viên Duy Thanh đang phải trải qua. Để gây quỹ ủng hộ người nghệ sĩ đã cống hiến hết mình cho sân khấu, điện ảnh và truyền hình, CLB bóng đá Ngôi sao Việt Nam do NSND Trần Nhượng làm chủ tịch sẽ tổ chức trận đấu giao hữu với CLB bóng đá Khởi nghiệp và Kinh doanh. Chương trình thiện nguyện dự kiến được tổ chức vào 17 giờ 30, chủ nhật, ngày 6.11.2016. NSƯT Duy Thanh cũng sẽ xuất hiện tại trận giao hữu vào lúc 17 giờ cùng ngày.

Trao đổi với phóng viên, diễn viên Duy Thanh cho hay: Ông bắt đầu chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi từ năm 2012 và tới nay cũng đã 4 năm, sau đó thì phát hiện thêm 1 căn bệnh ung thư nữa và hiện nay bệnh viện đã trả ông về nhà vì sức khỏe đã kém rất nhiều, bị sụt tới 20kg vì không ăn được nữa. Từ khi vào viện chữa ung thư phổi, nghệ sĩ Duy Thanh không thể nhớ hết số tiền mình đã bỏ ra. Chỉ tính sơ qua, với 10 lần truyền hóa chất Avastin, ông tốn 55 triệu đồng còn 6 lần truyền hóa chất Alinta gia đình mất tới 198 triệu đồng. Trong khi truyền các loại đặc trị ấy, ông còn phải tiêm truyền nhiều loại thuốc khác. Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng nghệ sĩ Duy Thanh vẫn cố gắng miệt mài đóng phim. Bộ phim gần nhất mà ông góp mặt là “Lựa chọn cuối cùng”.

Dạ Thảo