(NLĐO) - NSND Lệ Thủy đã xúc động thể hiện bài ca cổ viết về thiếu niên anh hùng của dân tộc Vừ A Dính (tác giả Lâm Viên)trong chương trình giao lưu ca nhạc với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ” sáng 24-6.

NSND Lệ Thủy biểu diễn bài ca cổ Vừ A Dính - tuổi trẻ anh hùng (tác giả Lâm Viên)

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính
và các ca sĩ, nghệ sĩ, các mạnh thường quân tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính phát biểu: “Quỹ học bổng ra đời từ năm 1999 đến nay đã trao gần 40 ngàn suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và miền núi. Thành quả đạt được này đã cho thấy được hoạt động và sức lan tỏa cùng niềm tin vào cuộc sống mà Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đem lại cho xã hội trong thời gian qua. Trong đó, có phần đóng góp rất lớn của các văn nghệ sĩ”.

Ca sĩ Lam Trường và nhóm múa Phương Việt với ca khúc Niềm tin ngày mai

Ca sĩ Đức Tuấn và nhóm múa Phương Việt với ca khúc Nơi để lại kỷ niệm

NSND Lệ Thủy là một trong 22 cá nhân được Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng sản HCM trao tặng bằng khen. Ngoài ra, 17 tập thể đã chung tay vun đắp, dựng xây để ngày càng có nhiều hơn nữa những học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo hiếu học trở thành những nguồn nhân lực trẻ xây dựng, phát triển quê hương miền núi và dân tộc thiểu số.

“Là một nghệ sĩ tôi mong muốn được góp phần mang lời ca tiếng hát, đồng thời vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính luôn đồng hành, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt để mang lại lợi ích cộng đồng cho chính địa phương mà các em đang sinh sống” - NSND Lệ Thủy cho biết.

Ca sĩ Hiền Thục và nhóm múa Sóng với ca khúc Những nụ cười ở lại

Ông Trương Minh Nhựt - Vụ Trưởng Ban Tuyên giáo trao bằng khen và kỷ niệm chương cho NSND Lệ Thủy và các cá nhân

Bà Trương Mỹ Hoa - Phó chủ tịch nước chúc mừng NSND Lệ Thủy

Ca sĩ Lam Trường chúc mừng NSND Lệ Thủy

Có 100 doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã trao tặng cho quỹ số tiền 32 tỷ đồng và 2000 USD. Tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật còn có các ca sĩ: NSƯT ca sĩ Thanh Thúy, Lam Trường, Nguyễn Phi Hùng, Đức Tuấn, Hiền Thục, Võ Hạ Trâm…