(VTC News) - NSND Lê Khanh vừa được chọn vào vai nữ chính trong vở kịch "Tất cả đều là con tôi" do đạo diễn người Mỹ Neil Fleckman dàn dựng cho nhà hát Tuổi trẻ.

(VTC News) - NSND Lê Khanh vừa được chọn vào vai nữ chính trong vở kịch "Tất cả đều là con tôi" do đạo diễn người Mỹ Neil Fleckman dàn dựng cho nhà hát Tuổi trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình Đại sứ Văn hóa Hoa Kỳ, từ ngày 29/10 – 3/12, đạo diễn sân khấu người Mỹ Neil S.Flecjman sẽ làm việc cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ để thực hiện một dự án sân khấu nhằm nâng cao kĩ năng diễn xuất cho các diễn viên trẻ ở đây đồng thời tạo cho họ cơ hội tiếp cận nghệ thuật sân khấu Hoa Kỳ thông qua tác phẩm kịch nói “Tất cả đều là con tôi” của nhà viết kịch nổi tiếng Arthur Miller.

NSND Lê Khanh đã được "chọn mặt gửi vàng" vào vai nữ chính trong vở kịch này. (Nguồn ảnh: Internet)

Vở kịch nằm trong bộ sách “100 kiệt tác sân khấu thế giới”, được Nhà xuất bản Văn học dịch sang tiếng Việt từ năm 1973, từng được NSND - Đạo diễn Nguyễn Đình Nghi dàn dựng thành công trên sân khấu kịch nói Việt Nam ngay đầu thập kỉ 70 của thế kỷ trước. Vở cũng đã được Nhà xuất bản Sân khấu phát hành vào năm 2006.

Dự kiến, tổng chi phí đầu tư cho dự án này là 600 triệu, tuy nhiên, nó sẽ được công diễn miễn phí tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam để công chúng yêu sân khấu có được cơ hội được tiếp cận với các tác phẩm của nhà viết kịch lớn người Mỹ - Arthur Miller.

Đạo diễn người Mỹ Neil Fleckman (Ảnh: K.V)

“Tất cả đều là con tôi” là một bi kịch gia đình. Những mối quan hệ cá nhân chằng chịt và những tình huống tâm lý phức tạp từ đầu đến cuối vở kịch đều xoay quanh một vấn đề đạo đức xã hội cơ bản của xã hội Mỹ thời bấy giờ đó là: xung đột giữa lương tâm và đồng tiền.

Đạo diễn người Mỹ Fleckman đang làm việc cùng với các diễn viên của nhà hát Tuổi trẻ

Dự kiến, bối cảnh của vở kịch sẽ được dàn dựng theo phong cách tả thực

Nhận xét về khả năng diễn xuất của các diễn viên Việt Nam qua ba ngày làm việc cùng nhau, ông Neil nói: “Theo lẽ thường, khi mà các diễn viên đều đã khá quen mặt với nhau còn đạo diễn là một người xa lạ, giữa chúng tôi có thể sẽ có một khoảng cách nhất định nào đó. Tuy nhiên, khi làm việc với các diễn viên Việt Nam, tôi không cảm nhận thấy điều đó. Nói cách khác, không có khoảng cách giữa đạo diễn và diễn viên tại Việt Nam và điều đó giúp chúng tôi có thể hiểu ý nhau ngay lập tức. Quả là một sự khởi đầu suôn sẻ và thuận lợi cho việc diễn tập vở kịch này”.

Ngoài đạo diễn sân khấu Neil Simon Fleckman, các trợ lý đạo diễn Như Lai – Sĩ Tiến, họa sĩ sân khấu Doãn Bằng, biên tập kịch bản Trương Nhuận, cũng sẽ có nhiều diễn viên nổi tiếng thuộc Đoàn kịch 2 của Nhà hát Tuổi trẻ như: NSND Lê Khanh, Minh Phương, Sĩ Tiến, Bá Anh,… tham gia vào vở kịch này, trong đó NSND Lê Khanh đảm nhiệm vai nữ chính.

Dự án này do Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam thực hiện.

Kiều Vui