NS Xuân Bắc cho biết, năm 2016 là lần thứ 9 anh tham gia chương trình "Vầng trăng cho em" với vai trò là "chú Cuội", mang lại niềm vui cho các em nhỏ.

NS Xuân Bắc vừa chia sẻ, anh sẽ tham gia chương trình "Vầng trăng cho em 2016" do Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội phối hợp với Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND huyện Mỹ Đức thực hiện nhằm góp phần cùng cộng đồng nối vòng tay nhân ái, chia sẻ với trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội, giúp các em có một Tết Trung thu đẹp hơn, ấm áp tình yêu thương.

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 1

Đây là lần thứ 9 chương trình "Vầng trăng cho em" được diễn ra

Theo đó, chương trình "Vầng trăng cho Em" lần thứ 9 -2016 sẽ trao hơn 500 phần quà, trị giá từ 1,5-3,5 triệu đồng/một phần quà cho các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Mỹ Đức, trong đó 22 chiếc xe đạp dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích cao trong học tập.

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 2

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 3

Nhiều em nhỏ hào hứng với chương trình "Vầng trăng cho em"

Không chỉ là một đêm Trung Thu đầy ý nghĩa đối với các em nhỏ, năm nay chương trình "Vầng trăng cho em lần thứ 9" – 2016 còn có sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Ngọc Khuê, Sao mai Hiền Anh, Sao mai Nguyễn Trần Trung Quân, bé Gia Khiêm – Giải nhì Vietnam Idol Kids 2016 cùng CLB Họa Mi, MC Thanh Vân Hugo... Đặc biệt, sự tham gia của Ngọc Hân - Hoa hậu Việt Nam 2012 với món quà đặc biệt là những bộ trang phục do chính tay cô thiết kế dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 4

HH Ngọc Hân sẽ thiết kế trang phục dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 5

Ca sĩ Ngọc Khuê cũng tham gia trong chương trình "Vầng trăng cho em"

Năm nay là năm thứ 9 nghệ sĩ Xuân Bắc đồng hành cùng chương trình và đóng vai chú Cuội trong cuộc giao lưu này. Chia sẻ với pv báo Người Đưa tin, NS Xuân Bắc cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành cùng chương trình trong suốt quãng thời gian qua. "Vầng trăng cho em" của Đài PT – TH Hà Nội như một sợi dây gắn kết tấm lòng nhân ái của Thủ đô. Bằng nghĩa cử cao đẹp, chương trình tạo ra những cảm xúc mạnh mẽ cho người xem và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tôi mong càng ngày sẽ có thêm nhiều em nhỏ hơn nữa được giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. Mỗi năm đến dịp Trung Thu là tôi lại nhận lời làm "chú Cuội" trong chương trình giao lưu cùng các em nhỏ".

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 6

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 7

NS Xuân Bắc làm chú Cuội trong chương trình

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cũng chia sẻ: "Tôi rất vui khi nhận lời tham gia vào chương trình "Vầng trăng cho em" lần này. Vì chương trình này sẽ để lại ấn tượng đẹp cho các em nhỏ, đây sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị cho các em trong mùa "trông trăng"...

NS Xuan Bac lan thu 9 lam 'chu Cuoi' trong dem hoi Trung thu - Anh 8

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân tham gia chương trình

Được phát động từ năm 2008, đến nay, chương trình "Vầng trăng cho em" đã ghi nhận được nhiều kết quả tốt đẹp.

Tính đến nay đã có hơn 6.000 em nhỏ của các huyện ngoại thành Hà Nội như: Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Mê Linh, Ứng Hòa, Bắc Từ Liêm, Long Biên… nhận được những phần quà giá trị của nhiều doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân có tấm lòng hảo tâm, với số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng. Có thể nói, thành công của chương trình "Vầng trăng cho em" là ở ý nghĩa xã hội mà chương trình đem lại. Đây là một chương trình từ thiện có sức lan tỏa rất lớn, khích lệ được tinh thần cộng đồng chung tay làm từ thiện. Tinh thần này sẽ làm xã hội, Thủ đô và đất nước ta văn minh, tốt đẹp hơn.

Vào 20h ngày 12/9/2016, chương trình "Vầng trăng cho em" lần thứ 9 - 2016 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu huyện Mỹ Đức (Số 4 đường Đại Nghĩa – Mỹ Đức – Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1, Đài PT – TH Hà Nội từ Nhà thi đấu Trung tâm huyện Mỹ Đức.

Lạc Thành