Tập đoàn Novaland vừa công bố phát triển 3 dự án căn hộ thương mại mới trong năm 2014, đó là Lexington Residence tại quận 2, Icon 56 và Galaxy tại quận 4 TPHCM. Những dự án này đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa và đã được các chủ đầu tư triển khai từ nhiều năm trước nhưng do gặp khó khăn về vốn nên hiện đang dang dở. Cụ thể, dự án Lexington Residence gồm 4 block cao 25 tầng và 1 block cao 5 tầng tọa lạc ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, phường An Phú quận 2, gần Parson Cantavil. Trước đây các căn hộ trong dự án này đều có diện tích từ 70 m2 trở lên nay được điều chỉnh xuống còn từ 48,5 m2 trở lên với giá bán khoảng từ 1,2 tỷ đồng/căn. Dự án Icon 56 cao 25 tầng tọa lạc tại 56 Bến Vân Đồn quận 4 được Novaland điều chỉnh diện tích và giá bán xuống còn khoảng từ 1,9 tỷ đồng/căn. Dự án Galaxy 9 gồm 2 tháp cao 21 tầng tọa lạc trên đường Nguyễn Khoái quận 4 vốn do Eximland đầu tư cũng được điều chỉnh với giá bán từ 1,2 ty đồng/căn.

Giá căn hộ tại các dự án này đều thấp hơn 20-40% so với giá các dự án lân cận lại được thanh toán dài hạn không lãi suất nên thu hút rất đông khách hàng mặc dù thị trường BĐS vẫn còn nhiều khó khăn.

Trước đó, năm 2013 Novaland cũng đã chào bán thành công dự án căn hộ thương mại Sunrise City quận 7, The Prince Residence quận Phú Nhuận và Tropic Garden quận 2.

Nguyên Bình