Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã suýt chút nữa trở thành cựu vương Australian Open sau khi có chiến thắng vô cùng nhọc nhằn 1-6, 7-5, 6-4, 6-7 và 12-10 trước Stanislas Wawrinka.

Đây là chiến thắng thứ 11 liên tiếp của tay vợt người Serbia trước "người quen cũ" Wawrinka, nhưng có thể nói đây là chiến thắng "nhọc nhằn" nhất mà Djokovic từng có được trước Wawrinka, vì lần này số một thế giới đã phải trải qua hơn 5 giờ thi đấu đầy căng thẳng tại sân Rod Laver.
Nole đã có sự khởi đầu vô cùng tệ hại, khi anh liên tiếp có những đường đóng thiếu chính xác, để rồi phải chấp nhận thất bại cách biệt 1-6 ngay trong set đấu đầu tiên.

Djokovic nhọc nhằn giành quyền vào tứ kết. (Nguồn: Getty Images)

Thậm chí, set 2 của Djokovic cũng chẳng khá khẩm hơn bao nhiêu. Anh tiếp tục mắc phải những sai lầm tạo cơ hội cho Wawrinka vượt lên dẫn trước 5-3. Nhưng rất may, vào lúc nguy cấp nhất, tay vợt số 1 thế giới đã trở lại vô cùng mạnh mẽ, qua đó lật ngược thế cờ bằng chiến thắng 7-5 với việc giành đến 4 game thắng liên tiếp.
Tiếp đà hưng phấn, nhà đương kim vô địch đã thi đấu tự tin hơn rất nhiều, để giành lợi thế với việc vượt qua đối thủ ở set 3 với tỷ số 6-4. Tuy nhiên, anh lại bất ngờ để thua set 4 sau loạt tie-break đầy căng thẳng. Điều này buộc hai tay vợt phải bước vào set 5.
Ở set đấu quyết định, Novak Djokovic và Stanislas Wawrinka đã đem đến cho những CĐV có mặt trên sân một set thi đấu căng thẳng. Hai tay vợt giành giật từng điểm số, khi tỷ số set 5 là 6/5, nhà đương kim vô địch đã có cơ hội để kết thúc set đấu.
Tuy nhiên, phải đến khi tỷ số đã là 11/10, Djokovic mới có thể kết thúc set thi đấu với điểm số quyết định với tỷ số 12/10 sau 104 phút thi đấu để giành cho mình tấm vé vào vòng tứ kết.
Tại tứ kết, đối thủ của tay vợt số 1 thế giới là hạt giống số 5 Tomas Berdych - người đã giành quyền vào vòng tứ kết trước sau khi có chiến thắng 6-3, 6-2 và 7-5 trước Kevin Anderson.
"Tôi thực sự khó có thể nào dùng từ chính xác để mô tỏ cảm xúc của mình," Djokovic bày tỏ cảm xúc sau khi có chiến thắng nhọc nhằn. "Anh ấy xứng đáng để có được chiến thắng trong trận đấu này. Anh ấy đã cho thấy phẩm chất của tay vợt hàng đầu."

"Anh ấy đã thi đấu tích cực trong suốt cả trận đấu," Djokovic tiếp tục ca ngợi Wawrinka.
"Tôi đã cố gắng thi đấu hết sức mình và cuối cùng tôi đã có được điều mình mong muốn," Djkovic nói tiếp./.

Huy Anh (Vietnam+)