Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an cho biết, yêu cầu Công an tỉnh Đăk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ án này để C45 trực tiếp điều tra, làm rõ vụ án.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến đã khẳng định như vậy vào ngày 29/10. Cùng lúc vụ trọng án giết người cướp của ở huyện Châu Đức gây nên cái chết cho vợ và con Trưởng Ban dân vận huyện này, Thiếu tướng Tiến cũng đã chỉ đạo lực lượng điều tra thuộc Cục của ông vào cuộc vụ thảm án ở Đắc Nông.

Như thông tin trước đó mà báo Người Đưa Tin đã đưa, sáng 23/10, trong lúc Công ty Long Sơn san ủi vườn điều của ông Thắng tại tiểu khu 1536 thuộc xã Quảng Trực thì nhiều người, trong đó có Ninh Viết Bình, Hà Văn Trường, ở khu vực nhà ông Thắng và nhà ông Hiến gần đó nổ súng vào lực lượng công nhân, bảo vệ của công ty. Hậu quả, 3 người chết tại chỗ, 15 người khác bị thương. Đến ngày 28/10 Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) tỉnh Đắc Nông đã bắt giữ Đặng Văn Hiến (40 tuổi, trú Lạng Sơn) và Hà Văn Trường, hiện nghi can Ninh Viết Bình vẫn đang bỏ trốn và cơ quan điều tra đang truy bắt .

NONG: He lo nguon con vu xa sung 18 nguoi thuong vong o Dak Nong - Anh 1

Nghi can Đặng Văn Hiến

Sáng 29/10, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, cho biết đã yêu cầu Công an tỉnh Đăk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ án này để C45 trực tiếp điều tra, làm rõ vụ án, đồng thời làm rõ vai trò của những người liên quan.

Lãnh đạo C45 đánh giá vụ án này mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nền nên cần phải xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật để răn đe.

Theo đó, phía C45 nhận định, điều đáng chú ý trong vụ án này là Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất để thực hiện dự án nông lâm kết hợp) san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng khi chưa có quyết định cưỡng chế nào của cơ quan chức năng. Cũng từ đây mà xảy ra mâu thuẫn, gây nên sự ức chế nổ súng tấn công khiến 3 người chết, 15 người bị thương. Như vậy Công ty Long Sơn đã tự ý san ủi vườn điều nên công ty này cũng phải chịu trách nhiệm, có thể bị khởi tố về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, vấn đề này đang được C45 điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm.

Báo Người Đưa tin sẽ tiếp tục cập nhận thông tin gừi đến đọc giả.

Sao Mai