Được một người đi ô tô đưa cho nhiều gói đậu tương, xoài xanh đóng gói, các em học sinh vô tư ăn. Tuy nhiên được một lúc, nhiều em đã bị đau bụng và phải vào viện cấp cứu.

Thượng tá Ma Quang Trung, Trưởng Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường Tiểu học Phú Lương, xã Phú Lương, huyện Sơn Dương khiến 28 em học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin PV nắm được, vào khoảng 14h ngày 16/5, 28 em học sinh đang học tại điểm trường thôn Phú Sơn có dấu hiệu bị đau bụng, buồn nôn, nghi ngờ ban đầu là do ngộ độc thực phẩm.

Nong: Gan 30 hoc sinh nhap vien sau khi an do do nguoi la cho - Anh 1

28 học sinh nhập viện sau khi ăn đậu tương và xoài xanh của người lạ (ảnh Đức Vinh)

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, các thầy cô giáo trường tiểu học Phú Lương đã cùng phụ huynh đưa các em đi cấp cứu. Trong đó, 20 em được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Kim Xuyên, còn 8 em đang được theo dõi tại trạm y tế xã Phú Lương.

Vào thời điểm trước khi xảy ra ngộ độc, 28 cháu được 2 người đi ôtô tới gần điểm trường ở thôn Phú Sơn khu vực gốc đa nơi các cháu đang chơi và phân phát đỗ tương sấy giòn và xoài xanh. Sau khi các cháu ăn được khoảng 1 tiếng thì đều có chung biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Đến sáng 17/5, có 8 cháu theo dõi tại trạm y tế xã Phú Lương đã bình phục và được về nhà nghỉ ngơi. Còn 20 cháu theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Kim Xuyên sức khỏe cũng đã khá hơn trước.

Ông Hoàng Văn Úc, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Kim Xuyên, huyện Sơn Dương cho biết, sau khi bệnh viện tiếp nhận 20 cháu, nghi là ngộ độc thực phẩm có biểu hiện đau đầu, hoa mắt chóng mặt và buồn nôn, các triệu chứng tương tự giống như nhau.

Các bác sỹ đã tiến hành truyền giải độc và cho sử dụng thêm thuốc hỗ trợ tiêu hóa, Đến thời điểm này còn 1 cháu sốt nhẹ, 2 cháu đau bụng và 2 cháu đi ngoài phân lỏng còn 15 cháu tương đối ổn định .

Nong: Gan 30 hoc sinh nhap vien sau khi an do do nguoi la cho - Anh 2

Được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe các học sinh đã ổn định (ảnh Đức Vinh)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Phú Lương đã tạm giữ chiếc xe tải bán hàng và bàn giao lại cho Công an huyện Sơn Dương điều tra làm rõ.

Thượng tá Trung xác nhận thông tin về việc tạm giữ xe và cho biết thêm, cơ quan công an cùng với chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã lấy mẫu gửi xuống Hà Nội để giám định.

Hiện nguyên nhân về vụ ngộ độc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Xuân Hòa