Đích thân huấn luyện viên Everton, Ronald Koeman thừa nhận ông sẽ chào đón thủ quân Man United Wayne Rooney đến Goodison Park.

Nong! Everton xac nhan muon co Wayne Rooney - Anh 1

Rooney được nhiều đội bóng chào mời. Ảnh: Internet.

Wayne Rooney bắt đầu sự nghiệp của mình ở Everton. Anh có bàn thắng để đời vào lưới Arsenal khi mới 16 tuổi. Dù từng tuyên bố 'một lần màu xanh, mãi mãi là màu xanh', nhưng tháng Tám năm 2004, Rooney đã rời Everton để khoác lên mình chiếc áo đỏ của Man United.

Ở thời kì đỉnh cao, Rooney được ví như Pele trắng, với tốc độ, sức mạnh, kĩ thuật, khả năng dứt điểm tuyệt vời. Còn hiện tại, khi đã ngoài 30, R10 sa sút trông thấy. Anh cũng không còn giữ được suất chính thức trong đội hình Man United, dù đang là thủ quân. Dù sao, với tài năng của mình, Rooney vẫn được nhiều CLB chào đón , như Inter Milan, hay mới nhất là Everton.

Huấn luyện viên Everton, Ronald Koeman lên tiếng: "Đầu tiên, phải nói Wayne Rooney là cầu thủ tuyệt vời. Sự nghiệp của cậu ấy vẫn chưa kết thúc. Tôi không biết tình hình của cậu ấy và tôi cần phải tôn trọng mọi thứ. Thậm chí nếu Wayne Rooney có thể đến Everton, tôi muốn nói 'vâng, xin mời'.

Ronald Koeman đề cập đến những gì Rooney đang phải chịu: "Đó là bóng đá. Cậu ấy là người đủ kinh nghiệm để đối phó. Mọi cầu thủ đều có thể bị chỉ trích. Đó là một phần của cuộc sống, và điều tốt nhất bạn phải làm là giữ được sự bình tĩnh."

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 22:04 28/10/2016