(ICTPress) - 63 nông dân xuất sắc trên toàn quốc đã được trao giải thưởng “Nông dân với CNTT” năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức.

(ICTPress) - 63 nông dân xuất sắc trên toàn quốc đã được trao giải thưởng “Nông dân với CNTT” năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức.

Lễ trao giải Cuộc thi “Nông dân với CNTT” năm 2016 đã được tổ chức tối 2/10 tại Hà Nội.

Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và đứng trước thời kỳ VN hội nhập, sâu rộng với thế giới, cuộc thi được tổ chức giúp nông dân trên khắp mọi miền đất nước hiệu được tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT vào sản xuất nông nghiệp, từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tế sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nông dân, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

Cuộc thi được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố và tuyển chọn 63 nông dân suất sắc từ ngày 1/8 - 5/9/2016. Sau đó, vào ngày 1/10, 63 nông dân đã tham dự Vòng thi quốc gia. 63 nông dân đã tham dự phần thi kéo dài thời gian 60 phút với phần thi thực hành máy tính, bao gồm: thi trắc nghiệm; soạn thảo văn bản với nội dung về ứng dụng CNTT trong sản xuất, kinh doanh của cá nhân, gia đình hoặc tổ nhóm liên kết sản xuất mà mình tham gia; Kỹ năng sử dụng mạng Internet để truy cập khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường, ứng dụng CNTT trong trồng trọt, chăn nuôi… và Gửi – nhận thư điện tử.

Ban giám khảo và Ban tổ chức đã chấm giải Nhất thuộc nông dân Bùi Văn Xuân (Hòa Bình) với giải thưởng 30 triệu đồng. Hai Giải Nhì đã thuộc về các nông dân Đỗ Anh Đức (Thanh Hóa) và Trần Nam Trang (Đồng Nai), mỗi giải 20 triệu đồng. Ba giải Ba được trao cho các nông dân Vũ Chí Quang (Kon Tum), Nguyễn Minh Nhật (Đồng Tháp) và Hà Thị Thu (Quảng Ninh), giá trị mỗi giải thưởng là 10 triệu đồng. Ban giám khảo cũng đã trao 57 giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng.

Nong dan Hoa Binh dat giai Nhat cuoc thi "Nong dan voi ung dung CNTT" 2016 - Anh 1

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội nông dân trao Giải Nhất cho nông dân Bùi Xuân Lâm (áo xanh) và chụp ảnh lưu niệm với các nông dân đạt giải Nhất, Nhì và Ba của cuộc thi

Tại Lễ trao giải, ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Ban Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội nông dân phát biểu: “Hội nông dân Việt Nam tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn để giúp hàng triệu nông dân tiếp cận và biết cách sử dụng máy tính để khai thác sức mạnh của CNTT, của Internet để phục vụ cho sản xuất và đời sống, bước đầu đã đạt được kết quả cao và đáng khích lệ. Cuộc thi này nhằm động viên, khuyến khích nông dân cả nước học tập vi tính, để khai thác thông tin, ứng dụng KHCN vào sản xuất, góp phần thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và hội nhập quốc tế.

Các nông dân được nhận giải hôm nay sẽ tiếp tục lan tỏa tới đông đảo hội viên nông dân cả nước, tiếp tục thi đua tìm hiểu, học tập, nâng cao năng lực trình độ sử dụng và ứng dụng CNTT vào sản xuất nông nghiệp, nhằm nâng cao năng suất lao động ở khu vực nông nghiệp nông thôn, góp phần làm cho phong trào thi đua sản xuất kinh tế giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới trong nông dân ngày càng phát triển mạnh mẽ và lan tỏa".

Nong dan Hoa Binh dat giai Nhat cuoc thi "Nong dan voi ung dung CNTT" 2016 - Anh 2

Nong dan Hoa Binh dat giai Nhat cuoc thi "Nong dan voi ung dung CNTT" 2016 - Anh 3

Nong dan Hoa Binh dat giai Nhat cuoc thi "Nong dan voi ung dung CNTT" 2016 - Anh 4

Hai giải Nhì, Ba giải Ba và 57 giải Khuyến khích đã được trao cho các nông dân

Cuộc thi do Hội nông dân khởi xướng, các Bộ TTTT, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học công nghệ bảo trợ. Công ty dịch vụ truyền thông thuộc Tập đoàn VNPT là đơn vị phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Vietinbank, Đạm Phú Mỹ.

Minh Anh