Paul Pogba đã gia nhập Manchester United hơn 1 tháng nhưng đến hôm nay, phía Juventus mới công khai giá trị thực của anh.

Nong: Cong khai so tien khung M.U mua Paul Pogba - Anh 1

Một thương vụ tiêu tốn nhiều giấy mực. Ảnh: Internet.

Paul Pogba là thương vụ 'bom tấn' của kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua. Báo chí đưa tin, tiền vệ người Pháp đã phá kỷ lục chuyển nhượng trước đó của Gareth Bale . Hôm nay, Giám đốc thể thao Juventus, ông Giuseppe Marotta đã làm rõ giá trị của vụ mua bán tốn nhiều giấy mực này.

Cụ thể, trong bài diễn văn công bố trên trang chủ Juventus, Giuseppe Marotta cho hay: "Chúng tôi mua Paul Pogba từ Manchester United ngay khi cậu ấy kết thúc hợp đồng với giá 1.5 triệu euro, nhằm tránh những vấn đề có thể khiến thương vụ bị trì hoãn.

Sau 4 năm khoác áo Juventus, Paul Pogba quyết định trở lại Anh. Cậu ấy muốn ra đi bằng mọi giá, không phải vì vấn đề tiền bạc. Chúng tôi hoàn toàn có thể thỏa mãn yêu cầu của Pogba nhưng cuối cùng đã thất bại trong việc giữ chân cậu ấy.

Manchester United chi ra 105 triệu euro để có được chữ ký của Paul Pogba, với điều khoản kèm theo 5 triệu euro sẽ được kích hoạt nếu Pogba được gia hạn hợp đồng hoặc họ bán cậu ấy đi với giá trị lớn hơn 50 triệu euro.

Tiền lãi thu được là 95 triệu euro, trong đó 27 triệu euro sẽ được chuyển vào tài khoản của Mino Raiola (đại diện của Paul Pogba) và công ty của ông ấy. Trừ những khoản phí khác, chúng tôi có được 72 triệu euro lợi nhuận trong thương vụ bán Pogba."

Về phần Manchester United, dù có được Paul Pogba nhưng lối chơi của họ không mấy cải thiện, riêng tiền vệ người Pháp liên tục bị chỉ trích thời gian qua vì những màn trình diễn kém cỏi, nhất là sau trận thua thảm 0-4 trước Chelsea.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 22:00 25/10/2016