Cuối năm 2014, Nokia đã ra mắt máy tính bảng Android-powered đầu tiên là Nokia N1. Khi đó, nhiều người đã tự hỏi khi nào Nokia sẽ trở lại thị trường smartphone?

Mới đây, Android Authority vừa hé lộ một thông tin cho biết vào mùa hè năm nay, Nokia sẽ trình làng smartphone Android đầu tiên của hãng.

Theo đó, máy có tên mã A1 sẽ trang bị màn hình 5.5 inch FullHD và dùng SoC Qualcomm Snapdragon 652 (4 nhân Cortex A53 1.2GHz), chạy Android 6.0 Marshmallow với giao diện người dùng Nokia Z Launcher. Thông tin về RAM, ROM hay camera của smartphone này vẫn chưa được hé lộ.

Nokia se trinh lang smartphone Android dau tien? - Anh 1

Hình ảnh được cho là của Nokia N1(chưa chính thức).

Tuy nhiên, những thông số trên cho biết mẫu điện thoại này chỉ thuộc phân khúc tầm trung chứ không phải cao cấp.

Đây không phải là điều ngạc nhiên bởi phân khúc tầm trung vẫn là mảnh đất màu mỡ để các nhà sản xuất điện thoại khai thác. Đó cũng có thể là điểm khởi đầu an toàn nhất cho Nokia khi quyết định quay trở lại thị trường điện thoại thông minh, sau nhiều năm vắng bóng.

Nokia đã rất quen thuộc với người dùng từ nhiều năm nay vì sự tiện dụng và đặc điểm "nồi đồng, cối đá" của thương hiệu này. Nhiều khả năng khi ra mắt Nokia A1, nó sẽ thu hút có một bộ phận không nhỏ người dùng tại Việt Nam.

Phương Minh

Phương Minh