ICTnews - Khẳng định không quay lại thị trường smartphone nhưng Nokia cho biết vẫn không từ bỏ thị trường phổ thông. Nhiều khả năng, Nokia sẽ cấp quyền sử dụng thương hiệu của mình cho các nhà sản xuất khác.

Theo công bố mới đây của Nokia, họ sẽ không quay lại thị trường smartphone nữa. Thế nhưng hãng cho biết vẫn sẽ không từ bỏ thị trường người dùng phổ thông, khi nhận thấy rằng thương hiệu của mình có giá trị nhận diện rất lớn. Và có lẽ sự quay lại đó sẽ diễn ra vào ngay ngày mai, khi mà mới đây trang Twitter cũng như Facebook của Nokia vừa cho đăng tải hình ảnh một thiết bị có chữ Nokia trên đó. Qua ảnh, chúng ta có thể thấy sản phẩm này có vẻ như là một chiếc TV Box, cũng có thể là một chiếc máy tính cỡ nhỏ (mini PC)...Nokia không tiết lộ cụ thể về sản phẩm, mà đến nay chúng ta chỉ biết rằng nó sẽ được giới thiệu trong sự kiện Slush 2014 diễn ra vào 18/11/2014, ở Phần Lan (Slush là một hội nghị thường niên dành cho các start-up trên toàn thế giới).

Trước đó, một số nguồn tin nói rằng sự trở lại thị trường phổ thông của Nokia thực chất là việc hãng sẽ cấp quyền sử dụng thương hiệu này cho các nhà sản xuất khác. Nghĩa là một công ty nào đó có thể tạo ra một sản phẩm rồi mua bản quyền thương hiệu từ Nokia và "cộp" tên Nokia lên sản phẩm đó. Mô hình này tương tự như của hãng Polaroid, một công ty chuyên sản xuất máy ảnh nhưng đồng thời cũng bán bản quyền tên gọi cho các công ty khác để sử dụng trên các thiết bị khác (TV, máy tính bảng...). Với Nokia, chúng ta hãy cùng chờ đợi một kịch bản tương tự như vậy có xảy ra hay không, vào ngay ngày mai.