Nokia mới đây đã gở bỏ ứng dụng bản đồ HERE Maps ra khỏi kho App Store của Apple. Lý do được hãng đưa ra đó là "những thay đổi gần đây trong iOS 7 đã làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng". Công ty cho biết thêm rằng "người dùng iPhone có thể tiếp tục sử dụng phiên bản nền web của HERE Maps ở địa chỉ m.here.com". Trang web này sẽ cung cấp đầy đủ những tính năng mà người dùng cần như định vị, tìm đường đi, xem thông tin chuyển tiếp xe buýt hoặc tàu điện, "tất cả đều miễn phí" như từ trước đến nay.

Nokia mới đây đã gở bỏ ứng dụng bản đồ HERE Maps ra khỏi kho App Store của Apple. Lý do được hãng đưa ra đó là "những thay đổi gần đây trong iOS 7 đã làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng". Công ty cho biết thêm rằng "người dùng iPhone có thể tiếp tục sử dụng phiên bản nền web của HERE Maps ở địa chỉ m. here.com ". Trang web này sẽ cung cấp đầy đủ những tính năng mà người dùng cần như định vị, tìm đường đi, xem thông tin chuyển tiếp xe buýt hoặc tàu điện, "tất cả đều miễn phí" như từ trước đến nay.

Ứng dụng HERE Maps cho iOS được Nokia giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái trong bối cảnh Google Maps không còn được cài sẵn trên các thiết bị di động Apple, phần mềm Apple Maps thì vẫn còn chưa tốt. Dữ liệu bản đồ của HERE được đánh giá tốt, tuy nhiên HERE Maps trên iOS không có được nhiều tính năng như phiên bản trên Windows Phone hay Symbian. Khi lên iOS 7, app này gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như việc app bị đơ khi zoom bản đồ.

Nguồn: IndiaExpress , Engadget