Sau khi chụp ảnh trên máy Lumia xong, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa và làm cho ảnh đẹp hơn nhờ ứng dụng Nokia Creative Studio. Những việc chúng ta có thể thực hiện với phần mềm này bao gồm: chỉnh tông màu, tạo hiệu ứng mờ ảo, chọn một điểm trên màn hình để giữ nguyên màu sắc rồi đổi tất cả những điểm còn lại thành trắng đen, ghép hai ảnh riêng biệt lại với nhau, cắt cúp ảnh, xoay ảnh, chữa lỗi mắt đỏ.

Sau khi chụp ảnh trên máy Lumia xong, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa và làm cho ảnh đẹp hơn nhờ ứng dụng Nokia Creative Studio . Những việc chúng ta có thể thực hiện với phần mềm này bao gồm: chỉnh tông màu, tạo hiệu ứng mờ ảo, chọn một điểm trên màn hình để giữ nguyên màu sắc rồi đổi tất cả những điểm còn lại thành trắng đen, ghép hai ảnh riêng biệt lại với nhau, cắt cúp ảnh, xoay ảnh, chữa lỗi mắt đỏ.

Cài đặt

Từ điện thoại các bạn vào Store hay Cửa Hàng (nếu để ngôn ngữ Tiếng Việt) sau đó tìm theo từ khóa " Nokia Creative Studio ". Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy quét vào mã vạch dưới đây (nhấn vào nút tìm kiếm cứng, rồi nhất vào biểu tượng con mắt và quay camera vào mã vạch). Lưu ý rằng một số máy Lumia bán ở Việt Nam đã có cài sẵn Creative Studio nên có thể bạn sẽ không cần phải cài nữa.

Sử dụng

Trong màn hình kế tiếp, nhấn biểu tượng cây bút để tiếp tục áp thêm những tinh chỉnh khác cho ảnh, và bạn sẽ thấy các thẻ như sau:
Mờ: cho phép bạn chọn đối tượng lấy nét, sau đó những vùng xung quanh sẽ bị mờ đi ("đối tượng lấy nét") Tạo ảnh: ở đây bạn có thể chọn một điểm trên ảnh để giữ màu lại, những vùng khác sẽ chuyển thành ảnh trắng đen ("điểm màu"); tính năng còn lại thì cho phép ghép hai ảnh lại với nhau ("cắt ghép") Điều chỉnh: chúng ta có thể cân bằng màu lại cho đúng hơn, chỉnh độ sáng, độ rõ nét của ảnh, độ rực của màu Chỉnh sửa: cắt và xoay ảnh cho đẹp mắt hơn ("cắt + xoay"), hoặc sửa lỗi mắt đỏ khi đánh flash ("mắt đỏ").