Từ ngày 11 đến 14-3-2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7 sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam lần 8 (VIFA-EXPO 2015). Theo ban tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham dự năm nay tăng 25% và 42% về số gian hàng so với năm trước, cụ thể gồm 177 doanh nghiệp với hơn 900 gian hàng.

Được xem là một trong những điểm nhấn của hội chợ VIFA lần này, gian hàng An Cường, nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về vật liệu nội thất và vật liệu décor, được trưng bày với 100% các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ công nghiệp.

An Cường hiện đang là nhà cung cấp nguyên vật liệu trang trí nội thất và vật liệu décor hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Với hơn 20 năm hoạt động, hiện nay, thị trường xuất khẩu của An Cường đã trở nên đa dạng hơn với các nước từ châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, Nhật, Malaysia, Singapore, Philippines, Ấn độ, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia…

Bộ sưu tập của An Cường hiện nay đã lên đến trên 800 màu các loại, từ vân gỗ như oak, ask, walnut... cho đến các màu digital, giả da, hip-hop… giúp đa dạng hóa sự lựa chọn cho các thị trường xuất khẩu. Tất cả các sản phẩm nội thất xuất khẩu của An Cường đều sử dụng gỗ công nghiệp bằng các loại ván công nghiệp phủ Melamine, phủ Laminate, High Gloss Acrylic và Veneer kỹ thuật. Thế mạnh của An Cường là sản xuất ra vật liệu phủ bề mặt, và còn là đại diện độc quyền cho các thương hiệu hàng đầu thế giới về tấm trang trí và phụ kiện như Formica, Dollken, Schattdecor, Hettich… đã được hình thành hơn hàng trăm năm. Nhờ đó, sản phẩm nội thất An Cường được ưa chuộng và tính cạnh tranh cao trên thị trường xuất khẩu.

Theo ông Lê Đức Nghĩa, Giám đốc Công ty Cổ phần Gỗ An Cường, từ năm 2014 thị trường xuất khẩu đang có những tín hiệu đáng mừng. Tất cả các doanh nghiệp đều đạt mức tăng trưởng từ 30-50%. Và dấu hiệu này tiếp tục sẽ diễn biến khả quan vào năm 2015, thị trường xuất khẩu tốt nhất hiện nay là Mỹ và Nhật. Cụ thể, năm 2014 doanh thu của Công ty đạt 10 triệu USD, tăng 39% so với năm 2013. Thị trường đang tốt lên nên năm 2015 chúng tôi dự kiến tổng doanh thu sẽ tăng khoảng trên 45% so với năm 2014. Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu của An Cường đã đầy đến hết tháng 9 năm 2015.