Lợi dụng những lúc cha mẹ các bé gái vắng nhà, những tên "quỷ râu xanh" này đã mò sang nhà chơi và có hành vi sàm sỡ, thậm chí cưỡng hiếp mặc cho nạn nhân sợ hãi, van xin.

Nỗi đau tột cùng

Tối 15/10 mới đây, Zing đưa tin, ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), xác nhận hiện cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi dâm ô của một ông lão đối với bé gái 5 tuổi.

Noi dau nhung be gai bi cuong hiep khi cha me vang nha - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, sáng 15/10 nhân lúc cha mẹ của bé Minh Nụ (5 tuổi) đi vắng, ông Nguyễn Văn Sinh (66 tuổi, trú cùng xã) đã sang nhà bé gái và có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục.

Hành vi của ông Sinh bị cha của bé gái đi làm về phát hiện. Sự việc gia đình được trình báo lên cơ quan chức năng. Ông Sinh sau đó đã được mời lên trụ sở công an xã để làm việc.

Trước đó không lâu, cũng nhân lúc cha mẹ bé gái đi vắng, một thanh niên 24 tuổi đã tìm cách làm nhục bé gái mới tròn 11 tuổi, sau đó bị gia đình nạn nhân phát hiện tố giác.

Trung tuần tháng 1/2016, cơ quan CSĐT công an huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự tên Văn Ngọc Toàn (SN 1991, ngụ ấp 2, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa) về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Nạn nhân là bé gái N.T.T (11 tuổi) ngụ cùng địa phương với Toàn.

Noi dau nhung be gai bi cuong hiep khi cha me vang nha - Anh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

NLĐ cho biết, thời điểm cuối năm 2015, do nhiều lần qua nhà bé T. chơi, Toàn phát hiện gia đình cháu T. thường không có người lớn ở nhà nên Toàn đã nảy sinh tà ý.

Toàn tìm cách dụ dỗ cháu T. bằng nhiều hình thức như mua bánh, cho tiền, dắt đi chơi…để sau đó làm chuyện người lớn với cháu T.

Thấy con có biểu hiện bất thường, cha mẹ gặng hỏi, bé T. mới thú nhận bị chú Toàn “yêu”.

Biết sự thật, người thân bé T. đã làm đơn tố giác đến công an huyện Mộc Hóa, khi cơ quan điều tra triệu tập làm việc, Toàn đã khai nhận toàn bộ việc làm đồi bại của mình.

Phát hiện con bị xâm hại tình dục bố mẹ nên làm gì?

Có thể nhận thấy, hầu hết nghi can phạm tội trong các vụ xâm hại tình dục trẻ em nhân lúc người thân các em vắng nhà hầu hết là những người gần gũi nạn nhân như người quen của bố mẹ, hàng xóm, thậm chí là bố dượng...

Noi dau nhung be gai bi cuong hiep khi cha me vang nha - Anh 3

Ảnh minh họa.

Theo một số tài liệu báo chí đã chỉ ra, nếu phát hiện con bị xâm hại tình dục, trước hết cha mẹ cần phải lấy lại bình tĩnh để xử lý sự việc. Tuyệt đối cha mẹ không nên chửi bới, tìm cách trả thù với đối tượng gây ra sự việc. Bởi như vậy sẽ làm mất trật tự, tốt nhất là giữ kín mọi chuyện với người ngoài.

Mang các giấy tờ giám định thương tổn thể chất lẫn tinh thần của con đến cơ quan công an để tố cáo kẻ xâm hại bất kể mức độ nặng nhẹ, không nên vì sĩ diện mà che dấu sự việc. Tuyệt đối không chấp nhận nhận tiền bồi thường để mua lấy sự im lặng.

Cha mẹ nên dành nhiều thời gian bên con, đưa con đi chơi những trò chơi con thích, đọc sách, kể chuyện vui để giúp con mau chóng quên đi ám ảnh và sợ hãi của vụ xâm hại, tuyệt đối không nhắc lại vụ việc đã qua.

Cha mẹ dặn dò con kỹ lưỡng về các nguyên tắc để phòng tránh việc bị người khác xâm hại, tránh trẻ bị rơi vào nỗi đau này thêm một lần nữa.

T/H