“Nghi án” Hiền chết trong phòng trọ vẫn chưa tìm ra lời giải, hung thủ đáng nghi ngờ nhất là chồng của Hiền, Lê Văn Duẩn thì đang biệt tăm. Mặc dù người nhà hai gia đình đã cố gắng liên lạc nhưng tất cả đều vô ích.

Cô nữ sinh đoản mệnh

Đã 1 tuần trôi qua kể từ khi người ta phát hiện xác chết nữ sinh Hà Thị Thu Hiền (SN 1990), quê ở xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang trong quá trình phân hủy ở phòng trọ khu tập thể Z157, TT. Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Vụ án vẫn đang bế tắc, hung thủ chưa thể tìm ra, dư luận cả nước vẫn đang xôn xao bàn tán về cái chết thương tâm này.

Vừa đặt chân đến lối nhỏ dẫn vào nhà gia đình nạn nhân Hiền, chúng tôi đã cảm nhận được không khí tang thương vẫn đang bao trùm lấy căn nhà. Bàn thờ của Hiền được lập nên đặt ngay ngắn một bên nhà, khói hương nghi ngút.

Bàn thờ của Hiền được đặt ngay ngắn trong nhà gia đình nạn nhân.

Cả gia đình Hiền vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật phũ phàng là Hiền đã ra đi mãi mãi, họ không thể tin nổi đứa con ngoan hiền của mình lại xấu số như thế. Người nhà nạn nhân ai nấy đều suy sụp tinh thần, vẻ mặt thất thểu như người mất hồn.

Trong nhà vợ chồng ông Hà Đức Chánh và bà Lê Thị Lân (bố mẹ đẻ của Hiền), bà con hàng xóm tập trung rất đông, họ đến chia buồn, động viên gia đình nén nỗi đau để vượt qua, đồng thời tập trung phối hợp cùng cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ sát hại Hiền.

Trên chiếc giường ọp ẹp phía gian buồng, chúng tôi thấy bà Lân đang nằm than khóc. Mọi người cho biết, từ hôm nhận được hung tin, bà không ăn uống gì mà chỉ nằm gọi tên con, khóc rồi lại ngất đi. Cú sốc quá lớn, bất ngờ khiến bà không đủ sức chịu đựng.

Ông Chánh, bố đẻ Hiền cho biết: “Với những tình tiết mình luận ra, tôi không thể không nghi ngờ rằng hung thủ giết chết Hiền có liên quan đến Duẩn”.

Ông Chánh cũng không khá gì hơn. Là một người hết mực yêu chiều Hiền nên ông cảm thấy sốc vô cùng khi nhận được tin Hiền đã chết.

Với họ nỗi đau này là quá lớn, chỉ cuối năm nay nữa Hiền sẽ ra trường, kiếm công ăn việc làm ổn định thì sẽ có được cuộc sống ấm no hạnh phúc, vậy mà…. Đặc biệt, qua lời kể người nhà nạn nhân, những tình tiết mới trong “nghi án” này được hé lộ.

Cuộc điện thoại bí ẩn và những tình tiết chưa được công bố

“Nghi án” Hiền chết trong phòng trọ vẫn chưa tìm ra lời giải, hung thủ đáng nghi ngờ nhất là chồng của Hiền, Lê Văn Duẩn, thì đang biệt tăm. Mặc dù người nhà hai gia đình đã cố gắng liên lạc nhưng tất cả đều vô ích.

Ông Hà Đức Chánh, cho biết, hôm đó ông đang đi làm thì nghe tin từ mẹ chồng Hiền thông báo vợ chồng Hiền có chuyện gì trên ấy. Linh tính cho biết có chuyện chẳng lành xảy ra, ông Chánh bảo con trai mình là Hà Huy Toản đang sống trên Hà Nội đến phòng của em xem sao.

Vẻ mặt thất thần của bà Lê Thị Lân, mẹ đẻ Hiền. Cho đến giờ bà vẫn không tin cái chết của Hiền là sự thật.

Giờ đây đã một tuần trôi qua, ông bắt đầu nghiệm lại một số chuyện xảy ra với vợ chồng Hiền trong thời gian vừa qua và ông khẳng định rằng: “Với những tình tiết mình luận ra, tôi không thể không nghi ngờ rằng hung thủ giết chết Hiền có liên quan đến Duẩn”.

Ông kể, những nghi ngờ đối với Duẩn xuất phát từ cuộc điện thoại bí ẩn gọi vào số máy bà Phạm Thị Ích (mẹ đẻ của Duẩn), vào chiều ngày 24/10, trùng với thời điểm người ta phát hiện xác chết của Hiền trong phòng trọ.

“Hôm đó khi bà Ích đang có mặt tại nhà tôi thì có một cú điện thoại gọi vào số máy di động của bà ấy. Nghe chuông điện thoại bà Ích bật máy để nghe nhưng vì tai bà hơi lãng không nghe rõ được người đầu dây bên kia nói gì nên bà Ích đã nhờ tôi nghe hộ cú điện thoại.

Khi tôi cầm máy lên thì đầu dây bên kia một giọng nam thanh niên liền hỏi: "thằng Duẩn đã về chưa?". Nghe vậy tôi liền đáp: "Nó ở trên đó chứ về làm gì, vợ nó đang ốm mà". Nghe thấy giọng đàn ông chứ không phải giọng bà Ích thì người đầu dây bên kia liền hỏi lại: Ai đó? Tôi đáp lại: Tôi Chánh, bố vợ của Duẩn.

Người bên kia liền đòi gặp bà Ích. Khi tôi đưa điện thoại cho bà Ích nghe thì sau mấy câu đối thoại thì bà Ích liền thốt lên một câu: "Thế này thì chết chứ sống làm sao nổi".

Nghe vậy tôi liền hỏi bà Ích là có chuyện gì thì bà ấy bảo là không biết hai đứa trên đó có chuyện gì xảy ra. Một lúc sau tôi bảo thằng Toản đến xem em nó thế nào thì thấy nó gọi về báo hung tin”, ông Chánh cho hay.

Bà Lê Thị Lân, mặc dù đang nằm xẹp ở trên giường vì nỗi đau với bà quá lớn, nhưng khi thấy chúng tôi đến bà cũng cố gượng dậy và cho biết: “Theo cảm quan của tôi thì hai vợ chồng nó (Hiền – Duẩn) trước hôm xảy ra vụ việc đã có xung đột với nhau. Sở dĩ như vậy là do vào ngày 15/10 vừa qua vợ chồng nó có về quê đi ăn cưới người bạn. Đêm hôm đó Hiền về thăm nhà thì có nói với tôi là Duẩn bán hết vàng trong nhà mà không nói với nó một câu”.

Ông Lê Hữu Quý, bố của Duẩn: Chúng tôi đã cố gắng liên lạc cho Duẩn bằng mọi cách nhưng đều không có kết quả.

Cũng theo ông Chánh thì một tình tiết nữa mà ông nghi là Duẩn có liên quan đến cái chết của Hiền đó chính là thông qua 4 người bạn học của Hiền ở Hà Nội, cái váy mà Hiền mặc trên người hôm phát hiện án mạng cũng chính là cái váy mà Duẩn đã mua tặng vợ cách đây không lâu. Chính Hiền đã nói với bạn của mình là cái váy đó do chồng mua cho.

Như vậy mọi nghi vấn mà gia đình nạn nhân đưa ra thì đều tập trung vào người chồng của nạn nhân Hiền là Lê Văn Duẩn. Thông tin từ bố mẹ của Duẩn cho biết, mặc dù gia đình đã cố gắng liên lạc với Duẩn bằng mọi cách nhưng đều không có kết quả.

“Kể từ hôm xẩy ra sự việc thì mọi người trong gia đình đã cố gắng liên lạc đi tất cả anh em trong Nam ngoài Bắc xem có biết tin tức về Duẩn không, nhưng ai cũng bảo là không biết. Gia đình chúng tôi xem Hiền quý như con ruột của mình, Hiền mất đi là nỗi đau xót cho tất cả chúng tôi. Tôi cũng rất mong muốn cơ quan chức năng điều tra rõ sự việc, sớm tìm ra hung thủ cho dù đó là ai”, ông Lê Hữu Quý, bố đẻ của Duẩn tâm sự.

Hiện nguyên nhân dẫn tới cái chết của Hà Thị Thu Hiền vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đăng Dương

Theo Bưu Điện Việt Nam