Nhóm côn đồ đã áp sát và bắn liên tiếp về phía đầm tôm của một nông dân. Hậu quả một người bị thương.

Đại diện công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) chiều nay cho biết, cơ quan CSĐT đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành điều tra việc nổ súng khiến 1 người bị thương tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Thế Anh.

Theo lời kể của ông Nguyễn Thế Anh, tối 5/8, ông cùng hai người bạn ra trông đầm tôm giúp anh Đặng Văn Như ở thôn Trên, xã Vinh Quang.

No sung vao dam tom o Tien Lang, 1 nguoi bi thuong - Anh 1

Khu đầm nơi xảy ra vụ việc

Khoảng 21h, ông đang ngồi trên chiếc giường trước cửa chòi canh thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi từ triền đê xuống chĩa súng hoa cải tấn công.

Khoảng cách tấn công ông chỉ cách cách chừng 20m. Ông Thế Anh đã nằm xuống, núp sau một xe máy nên đạn sượt qua nên bị thương. Tuy nhiên chúng không dừng lại mà tiếp tục bắn thêm nhiều loạt đạn nữa rồi mới bỏ đi.

Ngày 6/8, anh Đặng Văn Như (SN 1984, ở thôn Trên) đã có đơn tố cáo kêu cứu gửi tới các cơ quan chức năng. Anh Như cho biết, từ năm 2014 anh thuê 5ha đầm nuôi tôm ở khu vực đầm bãi xã Vinh Quang và đã làm ăn ổn định tại đây nhiều năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây anh liên tục bị một số đối tượng tới hành hung, đe dọa.

Theo anh Như, việc đe dọa này xuất phát từ nguyên nhân một số người tranh chấp quyền sử dụng đầm tôm.

No sung vao dam tom o Tien Lang, 1 nguoi bi thuong - Anh 2

Vết thương do đạn hoa cải gây nên

Được biết, nơi xảy ra vụ việc trên nằm trong khu vực vụ cưỡng chế đầm của anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý nhiều năm trước.

Đây cũng là khu vực từ lâu vẫn tồn tại những mâu thuẫn âm ỉ về quyền sử dụng các đầm nuôi tôm giữa các chủ đầm với nhau.

Liên quan đến vụ việc, chiều 6/8, đại diện cơ quan công an, viện kiểm sát, biên phòng đã tới hiện trường kiểm tra. Tại đây, nhiều viên đạn bi đã được thu giữ. Chiếc xe máy dính chi chít đạn đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Nguyễn Thu Hằng