Ít nhất có 8 người đã bị thương và một nghi can thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Đại học Ohio, kênh truyền hình CNN dẫn tin từ cơ quan cứu hỏa của thành phố Columbus.

Theo đó, vào 10h sáng thứ Hai (giờ địa phương), bộ phận an ninh của trường đại học đã đưa ra cảnh báo về vụ nổ súng với yêu cầu tất cả những ai có mặt trong khuôn viên trường phải tìm nơi trú ẩn. Có nhân chứng thông báo, họ nghe thấy tiếng súng nổ.

No sung tai Dai hoc Ohio o My, mot nghi can bi ban chet - Anh 1

Vụ nổ súng xảy ra lúc 10h sáng, giời địa phương. (Hình: AP/Photo).

Cảnh vệ của trường cũng đăng trên Twitter yêu cầu mọi người ở lại nơi ẩn náu, và yêu cầu báo cáo với bộ phận an ninh mọi thông tin liên quan đến sự cố.

Khoảng gần 2 giờ sau đó, cảnh sát trường OSU cho hay họ kiểm soát được tình hình và lệnh “ẩn náu tại chỗ” được hủy bỏ.

Một nhân chứng, ông Kendrick Price, cố vấn sinh viên tại OSU, cho hay ông ta chạy ra cửa sổ ở tầng hai sau khi nghe thấy tiếng người la hét. Ông thấy một người chạy về phía cảnh sát và sau đó bị bắn mấy phát.

Nhân viên Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) cũng ở trong số nhân viên công lực đến trợ giúp nhân viên an ninh nhà trường.

Có báo cáo rằng, có thể có đến 2 tay súng, theo tin tức chưa được xác nhận, một kẻ có thể đã bị bắn chết, kẻ thứ hai đang bị truy tìm.

Trường OSU cho hay tất cả mọi lớp ở khuôn viên Columbus được hủy bỏ cho cả ngày Thứ Hai. Có gần 60.000 sinh viên theo học nơi đây.

Công Danh (tổng hợp)