Bị ra hiệu lệnh dừng xe, một thanh niên không chấp hành mà còn cầm theo hai con dao dọa chém lực lượng CSGT.

Sáng 14-4, khi tổ công tác CSGT Hàm Yên (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang) đang làm nhiệm vụ tại Km 27 quốc lộ 2 (đường Hàm Yên, Hà Giang) thì phát hiện một thanh niên đi xe máy Dream không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, thanh niên này đã khóa cổ xe và bỏ chạy, đồng thời hung hãn đe dọa lực lượng chức năng.

No sung khong che thanh nien xach dao chem CSGT - Anh 1

CSGT nổ súng và quật ngã đối tượng dùng dao dọa chém lực lượng chức năng. (Ảnh cắt từ clip)

Khoảng năm phút sau, thanh niên này quay lại với hai con dao quắm trên tay xông vào tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Mặc cho các chiến sĩ CSGT yêu cầu buông dao, thanh niên không chịu nghe mà vẫn lao vào đòi chém, rất may đã không có ai bị chém trúng.

Trung tá Nguyễn Đình Khơi, Trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên, cho biết do tình thế cấp bách, ông đã phải yêu cầu một chiến sĩ CSGT nổ hai phát súng chỉ thiên cảnh cáo. Tuy nhiên, người này vẫn hung hãn không chấp hành hiệu lệnh.

Lợi dụng lúc thanh niên này sơ hở, tổ công tác đã bao vây, quật ngã và tước hai con dao. Ngay sau đó, người này được đưa về trụ sở Công an xã Thái Hòa. Tại đây, danh tính được làm rõ là Phan Ngọc Thảo (28 tuổi, trú thôn 31, xã Thái Sơn, Hàm Yên).

"Hiện đối tượng cùng toàn bộ tang vật đã được tổ công tác CSGT bàn giao cho Công an huyện Hàm Yên để xử lý theo quy định pháp luật" - Trung tá Khơi thông tin.

TUYẾN PHAN