Vi phạm giao thông, nam thanh niên ở Tuyên Quang đã khóa xe máy bỏ chạy rồi quay lại với 2 con dao quắm dọa chém khiến cảnh sát giao thông buộc phải nổ súng chỉ thiên thị uy để khống chế.

Theo tin tức trên báo Zing.vn, sáng 14/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 2 phút, kèm status: "Km27 - Hàm Yên - Tuyên quang. Sau 5 phát bắn chỉ thiên, thanh niên 2 tay 2 dao đòi chém xxx đã bị bắt". Ít phút đăng tải, đoạn clip có hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.

Đoạn video ghi lại cảnh một thanh niên cao gầy cầm hung khí múa trước mặt nhiều chiến sĩ CSGT . Chờ cho người này quay mặt đi, 4 cảnh sát ập tới khống chế, khóa tay.

Trước khi bị đưa lên xe cảnh sát, người đàn ông bị còng tay hét lớn: “Anh Phương ơi, chúng nó đánh em”. Cuối clip ghi cảnh một CSGT cất súng và nói: “Không nổ súng nó lao vào ngay. Bố láo bố toét”.

No sung khong che thanh nien doa chem canh sat giao thong - Anh 1

Tổ công tác CSGT khống chế nam thanh niên manh động - Ảnh cắt từ clip.

Theo báo Tuổi Trẻ, vụ việc xảy trên ra sáng 14/4 tại Km 27 quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Theo thông tin ban đầu từ Trạm CSGT Hàm Yên, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT của trạm phát hiện một nam thanh niên điều khiển môtô 22B1-747.65 không đội mũ bảo hiểm đi theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, nam thanh niên này không những không xuất trình giấy tờ mà còn có hành vi chửi bới, đe dọa lực lượng CSGT rồi khóa cổ xe và bỏ đi.

Sau khi bỏ đi được một lúc, nam thanh niên này cầm một con dao quay lại vị trí của tổ CSGT đang làm nhiệm vụ và lao vào dọa chém các chiến sĩ công an.

Trung tá Nguyễn Đình Khơi, trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên, cho biết ước tình thế nguy hiểm đến tính mạng, các chiến sĩ dùng súng được trang bị bắn chỉ thiên để cảnh cáo, sau đó dùng vũ lực trấn áp, quật ngã, khống chế nam thanh niên này và đưa về trụ sở Công an xã Thái Hòa để xử lý.

Theo xác minh ban đầu từ Trạm CSGT Hàm Yên, nam thanh niên này là Phan Ngọc Thảo (28 tuổi, trú xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên).

HÒA HẬU (t/h)