Ít nhất một người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra gần điểm bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ ở thành phố Azusa, bang California ngày 8/11.

No sung gan diem bo phieu o My, it nhat 4 nguoi thuong vong - Anh 1

Cảnh sát Mỹ phong tỏa điểm bỏ phiếu ở thành phố Azusa, bang California. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời ông Vincent Plair, người phát ngôn sở cảnh sát Azusa cho biết hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy động cơ của vụ tấn công là nhằm vào ngày bầu cử hay điểm bỏ phiếu.

Tuy nhiên, theo người dân địa phương, vụ nổ súng xảy ra vào 2 giờ chiều hôm qua tại Trung tâm giải trí Memorial Park North, bên ngoài điểm bỏ phiếu nằm ở gần đường Fourth và Đại lộ Orange đã khiến giới giới chức phải phong tỏa điểm bỏ phiếu này.

Một cử tri cho biết ông nghe thấy hàng loạt tiếng súng và sau đó được cảnh sát yêu cầu rằng "có nổ súng lớn xảy ra, cảnh sát nói chúng tôi phải ở trong điểm bỏ phiếu", người này cho biết.

Sau đó, cảnh sát không cho bất cứ ai rời tòa nhà được chọn làm điểm bỏ phiếu, cử tri vẫn được bầu cử trong lúc chờ đợi.

Hiện giới chức Los Angeles đang phối hợp cùng cảnh sát Azusa để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, bang California vốn là sân nhà của đảng Dân chủ trong các chiến dịch bầu cử Tổng thống. Tính tới thời điểm hiện tại, bà Hillary Clinton cũng đang dẫn điểm trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump tại bang này.

Thu Giang