Vờ gây gổ với con bạc, "Tý mèo" nổ súng giữa sới hòng cướp tiền của những người cùng chơi nhưng bất thành.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, TAND huyện Đức Linh (Bình Thuận) vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Trương Tuấn Anh (tức Tý mèo, 37 tuổi, Sùng Nhơn, Đức Linh) 22 tháng tù giam về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Tuấn Anh được xem là một “đại ca” có số má ở địa phương, từng mang hai tiền án về tội cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

No sung cuop song bac "dai ca" giang ho lanh an - Anh 1

Cay cú vì bị thua bạc, đại ca giang hồ đã nổ súng - Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc, báo Bình Thuận cho hay, trước đó, vào ngày 13/5/2015, Trương Tuấn Anh cùng một số đối tượng khác đánh bạc với hình thức xóc đĩa ăn tiền tại khu vực rừng tràm, trên bờ sông La Ngà, thuộc xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.

Bị thua bạc, Trương Tuấn Anh cay cú nên xảy ra mâu thuẫn với một số người cùng chơi và đã rút khẩu súng ngắn mang theo người bắn chỉ thiên.

Nghe tiếng súng nổ tất cả sòng bạc chạy náo loạn. Anh ta chờ họ bỏ đi hết sẽ gom tiền trên sòng. Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Linh đã triệu tập các đối tượng liên quan để làm việc, đồng thời thu giữ khẩu súng của Trương Tuấn Anh cùng 7 viên đạn.

Để có cơ sở pháp lý để xử lý, Công an huyện Đức Linh đã quyết định trưng cầu Phân viện khoa học hình sự phía Nam thuộc Bộ Công an giám định khẩu súng và 7 viên đạn của Trương Tuấn Anh.

Kết luận của Phân viện khoa học hình sự đã kết luận khẩu súng của Trương Tuấn Anh là súng tự chế có tính năng như vũ khí quân dụng. Nguồn gốc khẩu súng trên Tuấn Anh khai là mua vào khoảng tháng 2/2015 cùng 20 viên đạn của một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch với giá 4 triệu đồng.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật