Theo lực lượng cấp cứu Nhật Bản, hàng loạt vụ nổ ở khu vực công viên thành phố Utsunomiya, khiến ít nhất một người thiệt mạng và hai người bị thương.

Đài BBC News đưa tin chiều 23/10, các vụ nổ xảy ra gần như cùng lúc vào khoảng 11h30 giờ địa phương, ở Utsunomiya, tỉnh Tochigi, phía Bắc Tokyo. Cảnh sát cho hay hai chiếc xe hơi ở khu vực đậu xe gần đó cũng đồng thời bị bắt lửa, cháy chỉ còn bộ khung. Nhà chức trách cũng vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ nổ này.

No hang loat o cong vien thanh pho Utsunomiya Nhat Ban - Anh 1

Chiếc ghế băng ở nơi xảy ra vụ nổ đã vỡ nát (Ảnh: AFP).

Theo hãng thông tấn Kyodo, một lễ hội văn hóa truyền thống đã diễn ra ở công viên gần đó - nơi xảy ra ít nhất một vụ nổ. Một người đàn ông có mặt ở công viên vào thời điểm xảy ra vụ nổ, nói với kênh truyền hình NHK rằng ông nghe thấy "tiếng động lớn" và ngửi thấy mùi thuốc pháo. NHK cũng cho biết, camera ghi hình ở bến tàu Utsunomiya cách đó không xa ghi được tiếng của ba vụ nổ liên tiếp diễn ra vào lúc 11h31, 11h32 và khoảng 15 giây sau là “tiếng nổ lớn hơn” thứ ba.

No hang loat o cong vien thanh pho Utsunomiya Nhat Ban - Anh 2

Hai chiếc ô tô ở bãi đậu xe gần đó cũng bị cháy (Ảnh: AFP).

Hình ảnh cho thấy chiếc ghế băng ở khu vực xảy ra một trong các vụ nổ bị vỡ nát, và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen bốc lên từ nơi này. Theo cảnh sát, không loại trừ nguyên nhân hàng loạt vụ nổ là do khủng bố. Hiện cảnh sát đang đến hiện trường điều tra nguyên nhân và phong tỏa khu vực xảy ra các vụ nổ. Riêng lực lượng cứu hộ thì đưa người bị thương vào bệnh viện cấp cứu, và khám nghiệm tử thi nạn nhân tử vong.

No hang loat o cong vien thanh pho Utsunomiya Nhat Ban - Anh 3

Bản đồ thành phố Utsunomiya (Ảnh: AFP).

Tường Quyên (Theo BBC News)