Hãng xe Nhật Bản công bố họ sẽ mở nhà máy thứ hai ở Thái Lan để sản xuất mẫu Navara NP300. Từ nhà máy này, mẫu pick-up trên sẽ xuất khẩu ra 45 nước trên thế giới.

Nissan đã đầu tư 114 triệu USD để xây dựng nhà máy rộng 580.000 mét vuông. Họ sẽ tuyể dụng thêm 2.000 nhân công để phục vụ dự án này. Dự kiến, công suất của nhà máy có thể đạt 150.000 xe/năm, điều này giúp cho tổng công suất của Nissan tại Thái Lan đạt 370.000 xe/năm.

Mẫu Navara mới NP300 sẽ xuất khẩu đi 45 quốc gia trên thế giới, rất có thể trong nay may Nissan Việt Nam cũng ra mắt sản phẩm này

Được biết, hơn một nửa số xe sản xuất tại nhà máy mới sẽ dành cho mục đích xuất khẩu. Tỉ lệ nội địa hóa của những sản phẩm sản xuất tại Thái Lan đã lên tới 85%, trong đó bao gồm cả các chi tiết động cơ.

Fumiaki Matsumoto, phó chủ tịch của Nissan phụ trách sản xuất toàn cầu cho biết: “ Thái Lan là đầu não phát triển của Nissan trong khu vực, chúng tôi rất vui khi mở thêm nhà máy sản xuất thứ hai ở đất Thái. Nhà máy này sẽ dùng để sản xuất những chiếc pick-up mới nhất. Nó thể hiện sự lạc quan của chúng tôi đối với Thái Lan - là một thị trường ô tô phát triển - là trung tâm sản xuất tuyệt vời cho toàn bộ khu vực cũng như xuất khẩu đi khắp thế giới”.

Tỉ lệ nội địa hóa của Navara mới đã lên tới con số 85%

Như đã nói ở trên, nhà máy thứ hai của Nissan sẽ sản xuất chiếc pick-up Navara. Chiếc xe đầu tiên sẽ xuất xưởng vào 1/7 và bán ra vào 3/7. Nó bao gồm hai phiên bản cabin đơn King Cab và cabin đôi Double Cab, giá lần lượt từ 17.760 USD tới 20.262 USD. Những khách hàng đầu tiên sẽ nhận xe vào giữa tháng 8.

Hiện tại, quốc gia này đang là thị trường mục tiêu của Nissan với hai nhà máy sản xuất và một trung tâm R&D tầm cỡ khu vực. Đây cũng là thị trường nâng tầm ảnh hưởng của Nissan trong khu vực và cũng là trung tâm sản xuất lắp ráp nhiều mẫu xe khác nhau.

Hoàng Tú