Ai là người lao động đều rất trông ngóng mỗi dịp cuối năm, bởi đây là thời điểm họ được biết năm nay thưởng Tết sẽ như thế nào.

'Nin tho' cho thuong Tet Nguyen dan 2017 - Anh 1

Cũng giống như mọi năm, thời điểm hiện tại, câu chuyện thưởng Tết lại trở nên "nóng" khi hàng triệu người lao động đang háo hức chờ đón thành quả sau một năm làm việc. Như năm 2016, việc một công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở TP.HCM thưởng cao nhất lên đến 2 tỷ đồng, trong khi một doanh nghiệp tại Thái Bính chỉ thưởng 24.000 đồng đã nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Hiện thông tin về mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 cho người lao động đang khá "hỗn loạn" khi có nhiều thông trái chiều. Theo tờ Tuổi Trẻ, thưởng Tết 2017 có thể cao hơn năm trước. Song trang Vnexpress đã dẫn nhận định của các chuyên gia cho rằng, thưởng Tết 2017 không cao hơn năm trước, có thể tương đương năm 2016, với mức bình quân trên 5 triệu đồng.

Khi người lao động đang mong chờ thưởng Tết bao nhiêu, trong một chiều hướng ngược lại, doanh nghiệp lại đau đầu bấy nhiêu. Các doanh nghiệp phải tính toán, cân đối sao cho mức thưởng hợp tình, hợp lý, để vừa khuyến khích động viên, mà cũng vừa mang ý nghĩa "chia ngọt sẻ bùi". Cũng vì những áp lực này, đã có trường hợp doanh nghiệp quyết định sa thải hàng trăm nhân viên vào dịp cuối năm nhằm "né" thưởng Tết.