Sáu tên khủng bố Boko Haram đã bị quân đội Nigeria tiêu diệt ngày 7/8 tại tỉnh Dikwa thuộc bang Borno ở khu vực Đông Bắc.

Nigeria tieu diet 6 tay sung cua nhom khung bo tan bao Boko Haram - Anh 1

Binh sỹ Nigeria trong chiến dịch truy quét phiến quân Boko Haram ở Damboa, bang Borno, đông bắc Nigeria ngày 25/3/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 9/8, quân đội Nigeria cho biết trong một chiến dịch truy quét những tay súng còn lại của nhóm phiến quân vũ trang Boko Haram tại khu vực Đông Bắc, quân đội nước này đã tiêu diệt 6 tay súng khủng bố của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Người phát ngôn của quân đội Nigeria Sani Usman tuyên bố, 6 tên khủng bố Boko Haram đã bị tiêu diệt ngày 7/8 tại tỉnh Dikwa thuộc bang Borno ở khu vực Đông Bắc.

Ông Usman cũng cho biết các đơn vị quân đội được sự hỗ trợ của lực lượng dân quân địa phương đã tiến hành phục kích các tay súng thánh chiến tại 2 làng trong tỉnh này.

Nhiều tên khủng bố khác đã bị thương. Quân đội Nigeria cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì mức độ đấu tranh chống khủng bố nhằm loại bỏ những tên khủng bố không chịu hối cải của nhóm Boko Haram.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Boko Haram đã thực hiện hơn 40 vụ tấn công tại Nigeria, trong đó chủ yếu là tại Maiduguri - thành phố lớn nhất ở Đông Bắc nước này.

Phụ nữ và các bé gái thường được chúng sử dụng làm "người vận chuyển thuốc nổ" trong các cuộc tấn công nhằm vào các trạm kiểm soát an ninh, cũng như các mục tiêu dân sự như đền thờ, khu chợ hay bến xe buýt./.

(TTXVN/Vietnam+)