Không may mắn như nhiều người khi sinh ra với cơ thể không lành lặn, Nick Vujicic vẫn sống và còn trở thành tấm gương sáng cho nhiều người khác…

Nicholas James “Nick” Vujicic sinh ngày 4/12/1982 tại Úc. Ngay từ khi sinh ra, Nick đã rất khác so với những đứa trẻ bình thường. Anh không có cả chi trên và chi dưới, chỉ có 2 chân nhỏ (một trong số đó có hai ngón chân). Sự thiếu vắng tay, chân đã biến Nick thành một đứa trẻ “dị dạng” và là mục tiêu của sự chế giễu. Anh từng rơi vào tình trạng bị trầm cảm tồi tệ, thậm chí đã từng cố… để chết. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, Nick Vujicic vẫn sống. Anh nhận ra rằng, mình không phải là trường hợp duy nhất thiệt thòi như vậy. Từ đó, Nick đã bắt đầu biết đối mặt với những khiếm khuyết của cơ thể và học cách đi lên từ những khiếm khuyết đó.

Ban đầu, Nick tập viết bằng việc kết hợp hai ngón chân của bàn chân trái, tự làm những việc cá nhân như chải tóc, đánh răng, mang cốc nước hay trả lời điện thoại. Nick cũng sử dụng được máy tính và có thể gõ đến 45 từ mỗi phút bằng cách sử dụng phương pháp gót chân và ngón chân. Anh cũng học cách ném bóng quần vợt, chơi trống và tham gia vào một số môn thể thao như chơi golf, chơi bóng, bơi và thậm chí là cả nhảy dù (với sự trợ giúp của người khác).

NICK VUJICIC: Khong chan, khong tay van kiem duoc ca trieu do - Anh 1

Nick có thể chơi thể thao như người bình thường

Năm 21 tuổi, Nick tốt nghiệp Đại học Griffith với tấm bằng kép ngành kế toán và lập kế hoạch tài chính. Sau đó, anh trở thành nhà diễn thuyết truyền động lực, chu du nhiều nước trên thế giới. Với khoảng hơn 1.600 bài nói chuyện, phát biểu ở 24 quốc gia trên 5 Châu lục, Nick Vujicic đã khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục.

Năm 2012, Nick Vujicic kết hôn với cô gái xinh đẹp Kanae Miyahara. Hiện cặp đôi này đang sống hạnh phúc ở Mỹ cùng với hai cậu con trai đáng yêu.

NICK VUJICIC: Khong chan, khong tay van kiem duoc ca trieu do - Anh 2

Nick và gia đình nhỏ của mình

Hoàng Linh
Tổng hợp