Hôm qua 25/5, BTC chương trình đưa Nick đến Việt Nam đã tiết lộ với TT&VH con số thù lao của chàng trai không tay không chân nhận được chính xác là 50 ngàn USD (khoảng hơn 1 tỷ VND).

Vậy số tiền hơn 30 tỷ đồng đều chi vào tổ chức 7 sự kiện diễn thuyết của Nick chứ bản thân Nick và ê-kíp của anh chỉ nhận được một phần nhỏ trong số này. Hợp đồng đưa Nick sang Việt Nam do Công ty First News - Trí Việt ký với tổ chức Life Without Limbs của Nick. Như vậy, để có kinh phí đưa Nick sang Việt Nam, First News đã ký tiếp hợp đồng với Tập đoàn Hoa Sen - vừa là nhà đồng tổ chức kiêm nhà tài trợ.

Vậy First News sử dụng số tiền trong hợp đồng với Hoa Sen Group vào những mục đích gì ngoài việc đưa Nick sang Việt Nam? Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News, cho biết: “Một phần số tiền nhận được từ hợp đồng với Hoa Sen Group sẽ được chuyển cho tổ chức Life Without Limbs theo quy định hợp đồng đã được ký kết giữa Life Without Limbs và First News. Trên chặng đường dài tiếp theo, First News sẽ dùng toàn bộ số tiền còn lại để tiếp tục thúc đẩy chương trình Phát triển Hạt giống tâm hồn Việt , để kết nối, lan tỏa tinh thần sống tích cực, nghị lực vươn lên thoát khỏi mọi nghịch cảnh và trao gửi yêu thương lẫn nhau trong toàn thể cộng đồng”.

Ông Phước cho biết thêm: “Để hỗ trợ, làm vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống cho những tấm gương ý chí, khát vọng, vượt lên số phận, nằm trong chương trình Phát triển Hạt Giống Tâm Hồn Việt, First News đã tài trợ 240 triệu đồng tặng cho 24 tấm gương Hạt giống tâm hồn đến từ khắp mọi miền đất nước, đã được tôn vinh nhận Cúp Ý chí - Nghị lực Việt Nam tối 22/5 tại TP.HCM.

Cũng vừa mới đây, biết tin em bé cũng không có cả tay lẫn chân giống Nick - bé Linh Chi đến từ tỉnh Yên Bái, ước mong được đến gặp Nick để tự tin hơn và vượt lên nghịch cảnh. First News đã trao tặng tới em Linh Chi số tiền 20 triệu đồng, như một sự động viên tới em và gia đình. Trước đó chúng tôi đã tặng 500 cuốn sách Sống cho điều ý nghĩa hơn cho trại giam Z30D”.

TRẠC TUYỀN
Thể thao & Văn hóa