Với những bưởi sai trĩu quả, nhiều lão nông Việt thu về hàng tỷ đồng mỗi năm sau khi thu hoạch quả.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 1

Ông Trần Hùng (hơn 80 tuổi) ở huyện Tân Lạc (Hòa Bình) sở hữu vườn bưởi sai trĩu quả gồm 140 cây bưởi với loại chính là bưởi đỏ và da xanh, trong đó có 130 cây có quả, đặc biệt có nhiều cây có trên dưới 500 quả. Ảnh: Dân Việt.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 2

Chia sẻ với Dân Việt, ông Hùng cho biết, giá bưởi năm nay dao động từ 38.000 đồng đến 40.000 đồng/quả, chủ yếu đầu mối mua là khách quen từ nhiều năm trước. Từ tiền bán bưởi, trung bình mỗi vụ gia đình ông có thu nhập trên 100 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 3

Dù còn 3 tháng nữa mới đến Tết song hiện vườn bưởi tiền tỷ của ông Hùng đã “cháy hàng”. Ông Hùng cho hay, vào những ngày này, gia đình ông chỉ “ngồi chơi xơi nước” đón khách đến vườn mua, hái bưởi. Ảnh: Dân Việt.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 4

Chỉ với 8.000 m2 đất trồng bưởi xa xanh (BDX) VietGAP, ông Đào Văn Minh, ngụ xã Quới Sơn (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) thu về hơn 1 tỷ đồng mỗi năm. Mô hình của ông được nhiều đoàn khách trong và ngoài nước tham quan học hỏi kinh nghiệm sản xuất. Ảnh: Dân Trí.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 5

Từ năm 2008 đến nay, năng suất bưởi ở vườn nhà ông tăng dần. Đến năm 2015, ông Minh thu hoạch được 30 tấn bưởi, bán với giá bình quân 40.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, chỉ với 8.000 m2 đất đã đem về lợi nhuận cho ông hơn 1 tỷ đồng/năm. Ảnh: Dân Trí.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 6

Từ đầu năm 2016 đến nay vườn bưởi nhà ông Minh thu hoạch được 20 tấn bưởi và dự kiến trong năm nay sẽ đem về lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Sài Gòn giải phóng.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 7

Từ trồng bưởi, ông Dương Tất Tính – Chi hội trưởng chi hội ND xóm Tân Hương 1, xã Thanh Hối (Tân Lạc, Hòa Bình) có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 8

Khu vườn bưởi của ông Tính rộng 5.000m2 trồng 128 cây bưởi đỏ, cây nào cây nấy sum suê xanh mướt, lúc lỉu quả. Ảnh: Baohoabinh.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 9

Đến nay, ông Tính đã phát triển lên 5ha bưởi đỏ và bưởi da xanh. Không giấu giếm bí quyết trồng bưởi, ông Tính thường xuyên giúp đỡ những ai yêu nghề trồng bưởi. Từ sự trao đổi, chia sẻ của ông, nhiều hội viên đã có kinh nghiệm trồng, chăm sóc bưởi và cho thu nhập cao. Ảnh: Vnmic.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 10

Với 12ha trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP, trang trại của ông Lê Văn Xê (Sáu Xê) ở xã Hiếu Liêm huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, đạt khoảng 500 tấn quả/năm. Ảnh: Trang Trại Việt.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 11

Với giá bán trung bình khoảng 50.000 đồng/kg, doanh thu hàng năm của gia đình ông đạt gần 14 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, ông còn lãi gần 10 tỷ đồng. Ảnh: Trang Trại Việt.

Nhung vuon buoi thu tien ty cua lao nong Viet - Anh 12

Hiện nay tổng diện tích đất của trang trại do ông Sáu Xê làm chủ có khoảng 12 ha trồng bưởi da xanh. Ông đang tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất tại các địa phương khác. Riêng với 12ha trồng bưởi tại Hiếu Liêm, năng suất hàng năm của trang trại đạt khoảng 500 tấn quả/năm. Ảnh: Trang Trại Việt.