Những năm gần đây, hàng không Nga liên tục phải nhận hung tin về tai nạn. Đó có thể là hành khách Nga thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay, hay vụ tai xảy ra ở chính Xứ sở Bạch dương.

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 1

Ngày 25/12/2016, 64 thành viên đoàn Đoàn ca múa Aleksandrov của Quân đội Liên bang Nga đã tử nạn khi chiếc máy bay TU-154 của Bộ Quốc phòng Nga bị rơi xuống Biển Đen sau khi cất cánh từ sân bay Adler (Crimea). (Nguồn: AP)

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 2

Tháng 3/2016, chiếc máy bay của hãng hàng không FlyDubai khởi hành từ Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất tới Rostov-on-Don đã rơi khi tiếp cận đường băng lần thứ 2 do thời tiết cực xấu, khiến 62 hành khách Nga trên chuyến bay thiệt mạng. (Nguồn: RT)

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 3

Tháng 10/2015, chuyến bay của hãng Metrojet khởi hành từ Ai Cập về St. Pertersburg bị đánh bom, khiến 224 người thiệt mạng. (Nguồn: RT)

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 4

Tháng 11/2013, một chiếc máy bay chở 50 người đã bị rơi khi hạ cánh ở Kazan. Điều tra cho thấy nguyên nhân vụ tai nạn do phi công thiếu kinh nghiệm và vi phạm an toàn bay. (Nguồn: RT)

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 5

Tháng 4/2012, máy bay của hãng UTair bị rơi 42 giây sau khi cất cánh từ Tyumen, khiến 33 người thiệt mạng và 10 người bị thương. (Nguồn: RT)

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 6

Tháng 9/2011, một chuyến bay chở đội hockey Yaroslavl Lokomotiv đã đâm vào cột phát thanh chỉ vài giây sau khi cất cánh khiến 45 người thiệt mạng. Nguyên nhân vụ tai nạn do phi công đạp nhầm phanh làm máy bay không thể đạt được tốc độ cất cánh. (Nguồn: RT)

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 7

Tháng 11/2011, máy bay Tu-134 của hãng RusAir đã đâm xuống đất khi cố gắng tìm cách hạ cánh ở Petrozavodsk giữa đêm. Mặc dù thời tiết xấu nhưng phi đoàn bay không cho máy bay bay vòng quanh để chờ cất cánh mà điều khiển máy bay quá thấp, khiến nó đâm vào cây cao. Vụ tai nạn làm 47 người chết. (Nguồn: RT)

Nhung vu tai nan tham khoc nhat trong lich su hang khong Nga - Anh 8

Tháng 4/2010, máy bay vận tải của Không quân Ba Lan chở đoàn đại biểu chính phủ, dẫn đầu là Tổng thống Ba Lan Kaczynski, tới Nga làm việc đã gặp sự cố khi hạ cánh ở Somlensk. Tất cả 96 người trên chuyến bay đều thiệt mạng và rất nhiều người trong đó là quan chức cấp cao Ba Lan.(Nguồn: RT)