Tỷ phú được phép uống rượu thoải mái và không lo bị cảnh sát giao thông hỏi thăm. Họ có thể thành siêu nhân hoặc thay đổi số phận hàng triệu người.

Sống trong dinh thự cao chọc trời

Khái niệm "nhà riêng" rất rộng, nhưng với người bình thường trong xã hội, "nhà" không bao gồm những công trình tráng lệ, rộng bao la hoặc cao chót vót. Những công trình kiến trúc như vậy thường được coi là một phần không thể thiếu của chiếc áo "tỷ phú".

Chẳng hạn như tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani cùng vợ và ba người con sống trong tòa nhà cao tới 27 tầng ở Mumbai.

Biến nhà thành viện bảo tàng nghệ thuật

Tỷ phú là những người có thể mua và gắn lên tường dinh thự nguy nga hoặc văn phòng làm việc hiện đại của họ những tác phẩm nghệ thuật đắt giá mà họ yêu thích.

Chẳng hạn như tỷ phú Steven Cohen, người sáng lập SAC Capital, sở hữu cả một bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng trị giá 1 tỷ USD. Bộ sưu tập này gồm nhiều tác phẩm của Monet, Picasso, Jasper Johns, Jeff Koons...

Không cần đi phương tiện giao thông công cộng

Tỷ phú là những người sở hữu những phương tiện giao thông đắt giá như máy bay riêng, du thuyền, xe sang... Họ có thể dùng trực thăng để đi làm thay vì ngồi xe hơi, khỏi phải chịu những cảnh tắc đường mệt mỏi. Họ cũng có thể ngồi du thuyền để tới địa điểm ký hợp đồng, thay vì đáp tàu hỏa hoặc đi tàu điện ngầm, xe bus.

Di chuyển không cần phải chờ đợi

Còn gì tiện hơn khi sở hữu một chiếc máy bay tư nhân. Những tỷ phú có máy bay riêng không cần phải chờ đợi những chuyến bay, không mất công xếp hàng để đợi qua cổng an ninh và tất nhiên, không phải chia sẻ chỗ ngồi và dịch vụ với những hành khách không quen biết khác.

Tha hồ xem môn thể thao hoặc đội tuyển mình thích

Chuyện các tỷ phú thế giới sở hữu những câu lạc bộ thể thao nổi tiếng đã trở nên bình thường. Đó là một "đặc quyền" mà không phải ai cũng có thể làm được.

Đặt tên cho các tòa nhà, sân vận động

Một niềm tự hào khác của lớp người giàu có trong xã hội, đó là danh tính của họ có thể được dùng để đặt tên cho các tòa nhà, sân vận động, bệnh viện. Đó có thể là những công trình mà họ đầu tư phần lớn hoặc bỏ tiền mua về và đổi tên.

Không lo phạm luật giao thông

Tỷ phú là người được phép uống rượu thoải mái và không bao giờ phải lo tới việc bị cảnh sát giao thông hỏi thăm. Đơn giản vì họ luôn có người lái xe. Tuy nhiên, "đặc quyền" này không chỉ đúng với tỷ phú, mà còn với doanh nhân, chính trị gia hoặc thậm chí là người bình thường nếu họ đi taxi sau mỗi lần nhậu nhẹt.

Có sức hấp dẫn đặc biệt người khác

Không cần phải là ngôi sao màn bạc hay những chính khách nổi tiếng, người giàu có cũng rất thu hút ống kính phóng viên. Không chỉ vậy, họ cũng là những "cục nam châm" hút những người nổi tiếng khác tới gần và cùng chụp ảnh.

Bước chân vào chính trường

Họ có thể đổ tiền tài trợ cho những chiến dịch tranh cử chức vụ chính trị của những người mà họ ưa thích hoặc thậm chí là tự ứng cử mình.

Mọi người sẽ lắng nghe lời tỷ phú nói

Không phải người nào nói thì tất cả những người khác phải lắng nghe. Ngoài các chính khách, thì phát biểu của lớp người giàu có luôn nhận được sự quan tâm của công luận, đặc biệt là những nhận định về kinh tế, thị trường và tiền bạc.

Sở hữu khu nghỉ riêng hoặc đảo tư

Tỷ phú không cần phải chia sẻ nơi nghỉ với những người khác. Họ có thể hưởng thụ bầu không khí trong lành của đồng quê hoặc mát rượi của biển theo cách hoàn toàn tự do và riêng tư. Những tỷ phú như Richard Branson còn sở hữu cả một hòn đảo, để có thể rong ruổi một mình mà không lo bất cứ ai làm phiền.

Có thể là "người dơi", "siêu nhân"...

Tỷ phú là những người có đủ tài lực để biến mình thành một "người dơi", "siêu nhân" hoặc những nhân vật tưởng tượng nào đó trong những bộ phim khoa học viễn tưởng của Hollywood.

Tỷ phú Truett Cathy, người sáng lập Chick-fil-A, là một ví dụ. Ông sở hữu một chiếc xe "dơi". Chiếc xe này từng xuất hiện trong bộ phim Người dơi trở lại năm 1992.

Thay đổi cuộc sống hàng triệu người

Tỷ phú có thể san sẻ một phần hoặc thậm chí là toàn bộ số tài sản khổng lồ của họ cho những tổ chức từ thiện. Họ cũng có thể tự lập quỹ từ thiện của riêng mình, như vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Những việc làm này đã và đang cứu rỗi được rất nhiều sinh mạng trên thế giới.

Theo Doanh nhân Sài Gòn