Bao nhiêu tâm huyết, thời gian, tài lực đều dồn vào để quyết đốn tim nàng nhưng mãi mà không "đổ" là vì sao?

* Làm gì khi người yêu đề nghị sống thử?

Cưa sai cách

Cưa gái là một nghệ thuật và người cầm cưa là một nghệ sĩ. Chính vì vậy, không phải ai cũng nắm được tinh hoa và bí quyết của việc cưa cẩm. Nhiều người cứ nghĩ kiên trì là thành công, nhiều chàng lại cho rằng cứ tặng quà nhiều là nàng đổ, nhiều ý kiến lại bảo “con gái yêu bằng tai” nên cứ ngọt ngào sớm tối thì thế nào cũng được.

Những nhận xét trên không hề sai nhưng không đúng với mọi cô gái. Chính vì vậy, mỗi chàng trai khi đã nhắm đối tượng thì phải dành thời gian để phân tích nàng thuộc dạng nào để lên chiến lược mà cưa cẩm. Một cô nàng mạnh mẽ nhưng lại suốt ngày tặng gấu bông, tặng hoa rồi hẹn hò ở những quán “sến vô bờ bến” thì dĩ nhiên trong đầu nàng hình thành suy nghĩ “tên này chẳng tinh tế gì cả, chán thế!”. Và bạn mất điểm vì “cưa không phải cách” đáng tiếc.

Không biết cách khiến cô gái thấy cuốn hút

Cưa sai thời điểm

Cưa gái cũng phải lựa chọn thời điểm thích hợp. Đó là khi nàng cảm thấy tâm trạng phơi phới, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc thì mới dễ dàng mở rộng lòng mình. Hoặc lựa chọn những khi thời tiết se lạnh mùa đông, cô nàng ngổ ngáo bấy lâu bỗng trở nên lãng mạn và dường như đang bật đèn xanh cần một bờ vai hay một bàn tay nào đó. Đây là những khi mà con trai dễ xâm nhập vào trái tim con gái nhất, chỉ cần kiên nhẫn và có chiến lược dồn dập là có thể thành công.

Nhiều chàng trai thất bại vì lí do cưa không đúng lúc. Ví dụ lúc nàng đang bận bù đầu bù cổ ôn thi mà suốt ngày léo nhéo hẹn hò, dĩ nhiên bị từ chối thẳng thừng. Hoặc khi nàng vừa chia tay người yêu cũ chưa lâu đã vội nhảy vào có ý đồ là bị nàng cho vào diện cách ly liền ngay và lập tức.

Cưa cẩm lúc nàng đang buồn bực chuyện riêng

Cưa phải cáo

Một trong những nguyên nhân khiến gái lâu đổ cũng có khi chàng trai đang cưa phải một cô nàng "cáo lâu năm thành tinh". Những cô nàng này thường rất khéo léo và có kinh nghiệm tình trường dày dặn nên không khó để dụ chàng trai vào vòng vây của mình nhưng vẫn có thể giữ khoảng cách khi gần khi xa, khiến nhiều anh chàng bị mê muội lúc nào không biết.

Vì đối với họ, khi họ gật đầu tức là trò chơi kết thúc và có khi sẽ tạo nên sự nhàm chán. Họ tự tin đủ thông minh để luôn giữ bạn bên mình, anh chàng thợ săn miệt mài cầm cưa kiên nhẫn, và cũng đủ khoảng cách để tạo thêm tính thử thách tình yêu của chàng trai.

Cưa phải cô nàng quá ma mãnh

Cưa một người đang "cầm cưa"

Bạn đang mải miết tìm cách cưa đổ nàng thì nàng lại đang điên đầu với trăm phương ngàn kế để lấy lòng một chàng trai khác thì dĩ nhiên mọi hành động của bạn sẽ không hề được cô nàng chú ý đến. Hoặc có chú ý thì cô nàng cũng nhanh chóng loại khỏi đầu óc vì cô nàng đang tập trung và ngày đêm mơ tưởng về hình bóng khác.

Trường hợp dở khóc dở cười này rất hay xảy ra, Minh Tuấn chia sẻ: “Hồi xưa có thích cô nàng học cùng khóa. Mình thì luôn cố gắng xuất hiện trước mặt nàng, tham gia các câu lạc bộ có nàng, rồi tìm cách tiếp cận, tỏ ra ga lăng,… Nhiều lần thấy nàng để status facebook thương nhớ, rung động khiến mình mừng rỡ tưởng nàng “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Ai dè một thời gian sau mới phát hiện qua nhỏ bạn thân của nàng là nàng đang thầm thương trộm nhớ một anh chàng khóa trên, còn mọi hành động yêu thương của mình cô nàng đều không để ý đến. Thật là công cốc”.

Trái tim cô ấy đã thuộc về chàng trai khác

Cưa cùn

Cuối cùng, lí do khiến nàng không đổ là do kỹ năng cưa của chàng trai quá kém và công cụ dùng để cưa đã lỗi thời. Có thể việc bạn không khéo léo, không có duyên, không đẹp trai, không nổi bật, không có sức hút và không có gì đáng chú ý,… chính là những nguyên tố khiến bạn chẳng có tí gì ấn tượng trong mắt nàng.

Hoặc bạn sử dụng những cách quá xưa cũ nhàm chán như giả vờ mượn tài liệu, giả vờ rủ học nhóm, rồi tình cờ gặp nhau ở nhà sách,… đã không còn thích hợp với thời hiện đại khi thiên hạ sử dụng facebook để tiếp cận gái, bày tỏ tình cảm, lợi dụng rạp chiếu phim để tạo ra những pha “va chạm vô ý nhưng cố tình”,…

Cơ bản, muốn cưa gái thành công thì phải luyện tập kỹ năng và lựa chọn “lưỡi cưa” sắc bén.

Gửi câu hỏi

Theo Báo Đất Việt