Nếu muốn chọc tức bạn bè hay người xung quanh, bạn có thể tận dụng các công nghệ sẵn có như điện thoại hay máy tính.

Dưới đây là các trò chơi khăm dễ thực hiện và không gây ra hậu quả lâu dài để bạn làm theo:

Chơi khăm bằng điện thoại 1. Ảnh chụp hồn ma

Trò này rất thích hợp để thực hành với những người hơi mê tín một chút. Bạn chỉ cần tải ứng dụng miễn phí dành cho iOS hoặc Android để thêm ảnh hồn ma vào ảnh.

2. Đổi nhạc chuông

Bạn có thể khiến họ rơi vào tình huống ngượng “chín mặt” chỉ bằng cách đơn giản là đổi nhạc chuông điện thoại, chẳng hạn như clip dưới đây:

3. Tận dụng tính năng tự động sửa lỗi

Các bàn phím đều có tính năng tự động sửa lỗi chính tả. Bạn có thể cài đặt để từ điển đổi từ từ này sang từ khác khiến “nạn nhân” bối rối.

4. Trò đùa màu sắc

Nếu cầm điện thoại của người khác trong vài phút, bạn có thể tháo vỏ bảo vệ rồi dán băng dính màu vào camera. Sau đó, lắp vỏ vào như cũ. Chắc chắn, nạn nhân sẽ cảm thấy hốt hoảng.

5. Đổi tên liên hệ

Trò đùa này đơn giản như cách bạn đổi tên các liên hệ trong danh bạ điện thoại của mình vậy. Bạn có thể đổi tên bạn bè của họ thành tên của sếp, chắc chắn họ sẽ cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy “sếp” đang gọi.

6. Chơi khăm thông báo

Trò chơi khăm này giống như một thí nghiệm xã hội hơn. Kênh YouTube Whatever đã thực hiện để xem mọi người nghiện điện thoại thế nào. Rất đơn giản, người chơi khăm đi đến gần đối tượng, sau đó mở âm thanh giống như âm thông báo như iPhone để xem có bao nhiêu người mở di động của mình ra.

Chơi khăm bằng máy tính 7. Đóng băng máy tính

Bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình desktop máy tính bạn bè, sau đó đặt làm hình nền. Đừng quên giấu các biểu tượng và thư mục trên màn hình đi. Khi bật máy và bấm vào các biểu tượng, nạn nhân sẽ thấy không có gì thay đổi, màn hình không hề nhúc nhích.

8. Điều khiển chuột

Nếu muốn “phá” đồng nghiệp, bạn chỉ cần gắn USB chuột không dây vào máy tính của họ nhưng không tháo chuột. Điều khiển chuột không dây từ xa ngay khi họ đang dùng chuột của mình.

9. Đảo ngược chuột

Nếu đang dùng Windows, bạn vào control panel, bấm vào mục Mouse. Chọn hộp “Switch primary and secondary buttons” (đổi nút bấm chính và thứ cấp) rồi nhấn Apply. Bạn của bạn sẽ cảm thấy phát điên vì các nút hoạt động không như bình thường.

10. Giả mạo trang cập nhật

Truy cập http://fakeupdate.net/ để tiếp cận hàng loạt các trang nhìn như màn hình cập nhật thật. Đặt chúng ở chế độ toàn màn hình trên máy tính của bạn bè hoặc đồng nghiệp để xem phản ứng của họ.

Nhung tro choi kham dien thoai de lam, hieu qua cao - Anh 1

Du Lam (Theo Mashable)