Tờ Therichest vừa liệt kê 10 triển lãm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới, nơi quy tụ những bộ sưu tập tranh đắt đỏ.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 1

1. Thư viện Nghệ thuật Quốc gia: Phòng triển lãm Nghệ thuật Quốc gia được đặt tại thủ đô Washington D.C của Mỹ. Đây là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng nhất thế giới. Sở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật khủng, đây chính là triển lãm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 2

2. Royal Bridges: Đây là một sự kiện hàng năm này diễn ra vào ngày 29-30/10 tại The Ritz Carlton DIFC, Dubai. Triển lãm độc đáo này trưng bày các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp từ các gia đình hoàng gia và quyền lực từ châu Á, châu Âu, Nam Mỹ và Trung Đông. Triển lãm này thường tiến hành đấu giá tất cả các tác phẩm trưng bày ở đây với số tiền thu được dành cho quỹ từ thiện Chương trình Lương thực Thế giới.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 3

3. Tate Modern: Tate Modern, nằm ở London (Anh), là triển lãm lớn đầu tiên bên ngoài nước Mỹ của nữ họa sĩ Georgia O'keeffe khai mạc từ ngày 6/7 đến ngày 30/10/2016. O'Keeffe là một trong những nữ nghệ sĩ danh tiếng và có nhiều tác phẩm đắt giá nhất trên thế giới. Tate Modern giới thiệu tên tuổi lớn của nghệ thuật hiện đại có uy tín cũng như sự tiên phong đổi mới.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 4

4. Frick Collection: Nằm ở Manhattan, triển lãm Frick Collection nhiều bức tranh nghệ thuậ chất lượng cao từ một số nghệ sĩ nổi bật nhất của châu Âu. Ngoài tranh ảnh, Frick Collection cũng là nơi trưng một loạt các đồ nội thất lộng lẫy cao cấp, bình sứ và huy chương đồng Ý.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 5

5. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco: Bảo tàng này nằm ở San Francisco, California (Mỹ), trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thú vị và độc đáo nhất. Một trong những triển lãm du khách nên xem phải xem là La Conversation của Henri Matisse. Nó là một trong những bức tranh sơn dầu đầy màu sắc và hấp dẫn nhất.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 6

6. Bảo tàng Isabella Stewart Gardner: Bảo tàng Gardner này nằm ở Boston và trưng bày tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới như Raphael, Michelangelo và Botticelli. Bảo tàng không chỉ trưng bày những bức tranh mà còn tổ chức các buổi hòa nhạc, các bài giảng của khách và các chương trình cộng đồng.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 7

7. Bảo tàng Nghệ thuật Seattle: Bảo tàng Nghệ thuật bao gồm ba cơ sở riêng biệt bao gồm bảo tàng chính, Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á, và khu điêu khắc Olympic Park. Các bộ sưu tập gồm hơn 20.000 tác phẩm nghệ thuật trong nhiều thể loại khác nhau.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 8

8. Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại New York: Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại tinh tế nhất. Các tác phẩm đương đại bao gồm kiến trúc, hội họa, cuốn sách, phim ảnh và thậm chí cả hình ảnh. Tác phẩm Starry Night của Vincent Van Gogh có lẽ là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất tại bảo tàng.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 9

9. Philadelphia Museum Of Art: Bảo tàng nghệ thuậ Philadelphia Museum of Art là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá. Một trong những triển lãm ấn tượng nhất của bảo tàng là triển lãm Van Gogh Up Close. Van Gogh là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của thế giới và bộ sưu tập tranh của ông gồm rất nhiều bức tranh đắt giá.

Nhung trien lam nghe thuat dat nhat the gioi - Anh 10

10. Bảo tàng Mỹ thuật: Nằm ở Boston, Massachusetts (Mỹ), Bảo tàng Mỹ thuật sở hữu một bộ sưu tập tranh nghệ thuật ấn tượng và đa dạng. Bước vào bảo tàng, bạn có thể ngắm nhìn các các đồ tạo tác Ai Cập, những bức tranh ấn tượng, thư pháp Trung Quốc và đồ gốm Nhật Bản. Đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.