(NDH) Ăn trái cây hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nếu bạn muốn giảm cân. Có một số loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp đốt cháy chất béo.

Vì vậy, chỉ cần ăn những trái cây này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

Dừa

Dừa có chứa chuỗi triglycerides làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của gan lên đến 30%, qua đó giúp bạn giảm cân. Ăn dừa cũng khiến bạn no, do đó, giảm ăn vặt.

Bưởi

Bưởi là một loại trái cây giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Nghiên cứu mới đây cho thấy, không cần phải thay đổi chế độ ăn uống cũng như lối sinh hoạt, người phụ nữ chỉ cần ăn 1 quả bưởi mỗi ngày có thể giảm được tới 10kg trong 13 tuần. Mỗi nửa quả bưởi chỉ chứa 37 calo và chất xơ trong loại quả này có thể khiến bạn no lâu.

Thạch lựu

Theo nghiên cứu, lựu chứa polyphenol, chất chống oxy hóa thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó loại quả này cũng giúp giảm lipid máu và làm giảm sự thèm ăn. Lựu cũng được biết đến với khả năng làm giảm cholesterol LDL và tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

Chanh

Chanh được dùng làm nước uống vào những ngày nắng nóng để giúp giải khát và làm mát gan. Trong thành phần của chanh chứa nhiều vitamin C và 5% axit citric, có vị chua, độ pH 2-3, có tác dụng giải nhiệt và đào thải các lượng mỡ dư thừa trong cơ thể rất tốt.

Loại quả này giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, hấp thụ canxi dễ hơn, làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và giúp đốt cháy các chất béo nhanh chóng. Ngoài ra, còn giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phục hồi hệ tiêu hóa.

Lê là loại trái cây giàu chất xơ, do đó, sẽ giúp bạn no lâu khi ăn. Ngoài ra, lê cũng rất tốt cho tim mạch, làm giảm cholesterol nhờ hàm lượng kali lớn.

Trần Thúy

Những trái cây giúp giảm cân hiệu quả

10 4558 56 reviews

(NDH) Ăn trái cây hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nếu bạn muốn giảm cân. Có một số loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp đốt cháy chất béo.