3G là thứ khó có thể thiếu đối với những người ‘nghiện’ smartphone. Thế nhưng, việc nạp tiền cho 3G dường như chưa bao giờ là đủ nếu vẫn sử dụng smartphone, mạng xã hội theo cách quen thuộc.

Bạn sẽ phải bất ngờ khi những tính năng dưới đây sẽ là nguyên nhân chủ yếu khiến lưu lượng 3G hết một cách nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo những ‘mẹo’ không phải ai cũng biết để tiết kiệm 3G nhé!

Nhung tinh nang tren Facebook 'dot tien 3G' cua nguoi dung smartphone - Anh 1

Chức năng phát tự động video trên Facebook, Youtube…

Có thể bạn đã quen với việc lướt newfeed và thấy video tự động chạy, nếu không thích xem bạn có thể lướt tiếp. Tuy vậy, vô tình, những video tự động chạy liên tiếp trên màn hình sẽ tiêu tốn một lượng 3G khổng lồ. Chính vì vậy, bạn cần tắt chức năng đó nếu không cần thiết. Người dùng vào mục Menu > Cài đặt ứng dụng > Tự động phát. Tại đây, bạn chọn Không bao giờ tự động phát video.

Chức năng tải ảnh HD nếu không thực sự cần thiết

Với một tấm ảnh có dung lượng quá cao, việc tải chế độ HD lên mạng xã hội có thể tiêu tốn một lượng 3G không hề nhỏ. Việc cần làm của bạn lúc này là, hãy tắt tính năng này đi nếu không cần thiết nhé.

Để tắt chức năng này, người dùng truy cập vào mục Menu > Cài đặt ứng dụng > Tắt tải ảnh HD lên.

Ứng dụng Facebook chạy nền

Thông thường khi dùng Facebook, mọi người sẽ không tắt đi mà cứ để cho nó chạy ngầm. Việc này sẽ làm cho dung lượng mạng của bạn tiêu tốn rất nhiều vì nó liên tục tải dữ liệu. Vì vậy hãy tắt đi nếu không dùng đến nhé.

Phát video trực tiếp trên Facebook

Đây cũng là một trong những tính nao hao lưu lượng 3G nhất trên Facebook. chính vì thế, bạn nên cân nhắc phát trực tiếp video có thời lượng thấp và tránh phát nhiều, phát liên tục bởi như vậy, lưu lượng 3G trên smartphone của bạn sẽ 'cạn kiệt' một cách chóng mặt.

Sử dụng Facebook bằng ứng dụng Facebook

Điều này tưởng chừng quá quen thuộc với mỗi người khi mà trên smartphone của họ luôn tải đầy đủ ứng dụng Facebook và Messenger. Tuy vậy, có một cách truy cập Facebook nhanh, đơn giản và tiết kiệm lưu lượng 3G hơn đó chính là truy cập tài khoản Facebook trên trình duyệt web Chrome cũng sẽ tiết kiệm được dung lượng 3G. Đặc biệt việc này còn hạn chế được tình trạng ứng dụng Facebook chạy ngầm trên thiết bị, một trong những nguyên nhân khiến pin điện thoại tiêu tốn khá nhiều.

Để có thể truy cập nhanh tài khoản Facebook từ trình duyệt Chrome, tại giao diện trình duyệt bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Thêm vào màn hình chính. Như vậy chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng Facebook ngay trên giao diện thiết bị để đăng nhập tài khoản.